Kiên Giang: Khóa tu Bát quan trai đầu tháng 5 âm lịch tại chùa Phật Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 6/6/2024 (nhằm ngày 1/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Phật Quang (phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), hơn 60 quý Phật tử đã trở về tham dự khóa tu Bát quan trai nhân ngày đầu tháng 5 âm lịch.

Bắt đầu khóa tu, chư Tôn đức Tăng cùng quý Phật tử niệm hương bạch Phật, dưới sự hướng dẫn và truyền giới của chư Tôn đức, đạo tràng Phật tử được thọ nhận giới pháp Bát quan trai, trì tụng kinh Sám hối lục căn, lễ Phật hồng danh. 

Dưới sự truyền giới của chư Tôn đức, đạo tràng Phật tử được thọ nhận giới pháp Bát quan trai

Sau thời kinh trì Chú Đại bi, toàn thể đại chúng cử hành thời khóa cúng Ngọ và nghi thức cúng quá đường, thọ trai trong không khí trang nghiêm.

Toàn thể đại chúng cử hành thời khóa cúng Ngọ
Toàn thể đại chúng thực hiện nghi thức cúng quá đường và thọ trai trong trang nghiêm

Sau buổi thọ trai quý Phật tử kinh hành niệm Phật mang lại sự thay đổi tốt đẹp cho thân tâm mỗi hành giả để tưởng nhớ hình bóng giải thoát của Đức Phật và những lời dạy cao quý của Ngài, nhờ đó hành giả cảm thấy nhẹ nhàng vui tươi, thân tâm an lạc. 

Quý Phật tử kinh hành niệm Phật sau buổi thọ trai

Buổi chiều, chư Tôn đức hướng dẫn Phật tử trì Chú Đại bi. Sau đó, vân tập về giảng đường đa năng cùng nhau tham dự buổi thiền trà dưới sự chủ tọa của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phật Quang cùng chư Tôn đức Ban giám viện.

Chư Tôn đức hướng dẫn Phật tử trì Chú Đại bi
Buổi thiền trà dưới sự chủ tọa của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Phật Quang cùng chư Tôn đức Ban giám viện.

Đây là khoảng thời gian quý giá được ngồi thật yên, thưởng thức trọn vẹn ly trà, sự lắng yên của tâm hồn cũng như sự có mặt của mọi người xung quanh. Đó gần như là một thời khóa nuôi dưỡng thân tâm tuyệt vời. Nhất là sau bộn bề của cuộc sống thời công nghiệp hiện nay.

Thượng tọa trà chủ căn dặn quý Phật tử

Trong giây phút trang nghiêm và tĩnh lặng, Thượng tọa trà chủ căn dặn quý Phật tử hãy vững tâm tu tập, đừng để mất lòng tin vào chánh pháp. Chúng ta cùng nhau đoàn kết ý chí, hãy nhìn về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và mở rộng là mười phương chư Phật, kế đến nhìn về chư vị Bồ tát, chư Hiền Thánh Tăng là những người đã vượt qua biển khổ trần gian và chứng Niết bàn. Nhìn thấy tấm gương sáng của các Ngài để chúng ta phát huy ý chí của chính mình cho đúng và đạt được những thành quả tốt đẹp trên bước đường tu tập.

Sau khóa tu, chư Tôn đức gửi lời tri ân đến quý Phật tử đã dành thời gian để trở về chùa tinh tấn hành trì tu học trong một ngày. Khóa tu kết thúc trong niềm hỷ lạc của tất cả đạo tràng.

Tin, ảnh: Minh Triết, Minh Tuấn

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online