Kiên Giang: Khóa tu “Bát quan trai” tại chùa Phật Quang

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày 6/7/2024 (nhằm ngày 1/6 ÂL) chùa Phật Quang (phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai cho hơn 100 quý Phật tử về tham dự.

Khóa tu “Bát quan trai” là một hoạt động tu tập quan trọng, giúp Phật tử thực hành và giữ gìn tám giới trong suốt một ngày một đêm, nhằm tăng trưởng công đức và trí tuệ.

Sau khi dâng hương bạch Phật, chư Tôn đức đại diện chùa Phật Quang đã truyền giới pháp Bát quan trai cho Phật tử. 

Khóa tu diễn ra trang nghiêm với nhiều thời khóa tu tập như: trì chú Đại bi, tụng kinh Sám hối, lễ Phật hồng danh và niệm Phật kinh hành, vấn đáp Phật pháp. 

Thông qua các khóa tu định kỳ, tu tập Bát quan trai giới là dịp để các Phật tử thực tập quán xét, tu dưỡng bản thân, mà còn tạo cơ hội để gắn kết cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm tu tập và học hỏi lẫn nhau, giúp quý Phật tử rèn luyện tâm trí, giảm bớt tham, sân, si và đạt được sự an lạc trong đời sống hàng ngày.

Sau các thời khóa, toàn thể đạo tràng vân tập về giảng đường tham dự buổi “Vấn đáp Phật pháp” do Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang cùng chư Tôn đức tại chùa Phật Quang chia sẻ và giải đáp các câu hỏi với nhiều chủ đề xoay quanh việc tu học của quý Phật tử.

 Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Kiên Giang

Qua buổi vấn đáp, những chia sẻ vô cùng giá trị từ chư Tôn đức sẽ giúp quý Phật tử dễ dàng, khéo léo vận dụng lời Phật dạy vào đời sống được tốt hơn. Là một Phật tử thuần thành được học Phật và trải nghiệm cuộc sống tu tập trong tỉnh thức, quý Phật tử phải ghi nhớ cung kính ngôi Tam bảo dù trong hoàn cảnh nào, phải luôn giữ vững niềm tin và nhớ rằng con đường học Phật của mỗi người không có điểm dừng hay kết thúc. Từ đó, mang ý nghĩa cống hiến phụng sự, trí tuệ là quá trình tạo ra nhân duyên phước báu thuận lợi để mỗi người biết phấn đấu tu học.

Tin, ảnh: Thanh Hùng

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online