Kiên Giang: Khóa tu Bát quan trai tại chùa Phật Quang

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 08/5/2024 (nhằm ngày 01/4 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức chùa Phật Quang (phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức khóa tu Bát Quan Trai cho gần 100 quý thiện nam tín nữ Phật tử tham dự.

Bắt đầu khóa tu, quý Phật tử đã vân tập về chánh điện chùa Phật Quang dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức, thực hiện nghi thức niệm hương bạch Phật, trì tụng chú đại bi, cầu nguyện quốc thái dân an.

Sau đó chư Tôn đức cùng quý Phật tử trì tụng kinh Sám hối và lạy Phật hồng danh.

Tiếp đến, đại chúng cử hành thời khóa tụng kinh cúng ngọ và nghi thức cúng quả đường, thọ trai trong chánh niệm, kinh hành niệm Phật và chỉ tịnh.

Đại chúng cử hành thời khóa cúng ngọ
Kinh hành niệm Phật

Chiều cùng ngày, Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã quang lâm giảng đường và chia sẻ lời Phật dạy về chủ đề “Những đôi điều tín ngưỡng của Thích Ca Mâu Ni Phật”.

 Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang chia sẻ pháp thoại

Cuối buổi khóa tu, chư Tôn đức gửi lời tri ân đến quý thiện nam tín nữ Phật đã trở về chùa Phật Quang tham dự khóa tu Bát Quan Trai. Kính chúc quý Phật tử được dồi dào sức khỏe, thân tâm thường an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống.

Đại đức Thích Tuệ Túc - Phó ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh sinh hoạt, đúc kết sau một ngày tu học

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online