Kiên Giang: Khóa tu Bát Quan trai tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 24/03/2024 (nhằm ngày 15/2 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức Ban Giám viện tổ chức khóa tu “Bát Quan Trai” tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Mở đầu buổi lễ tại chùa Phật Quang, chư Tôn đức hướng dẫn đạo tràng Phật tử trì tụng kinh dược sư. Sau đó, đạo tràng di chuyển đến chùa Phật Quang Phổ Chiếu thực hiện khóa lễ truyền giới pháp Bát Quan trai cho Phật tử, trì tụng kinh Sám hối sáu căn, lạy Phật hồng danh, chú đại bi, cầu nguyện hòa bình thế giới, phong điều vũ thuận.

Đạo tràng Phật tử trì tụng kinh dược sư tại chùa Phật Quang

 

Tiếp đến, đạo tràng tiếp tục cử hành thời khóa tụng kinh cúng ngọ và nghi thức quả đường, thọ trai trong không khí trang nghiêm và kinh hành niệm Phật giúp mỗi hành giả được hòa mình trong niềm an lạc của ngày thọ giới Bát Quan trai.

Kinh hành niệm Phật

Buổi chiều, chư Tôn đức hướng dẫn quý Phật tử trì chú Đại bi, Lạy Quan Âm Bồ Tát. 

Tiếp theo, Đại đức Thích Giác Minh Tường – Phó trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh quang lâm giảng đường chia sẻ bài pháp thoại “Vào chùa để làm gì”. Nhằm giải thích cho quý thiện nam tín nữ Phật tử được hiểu rõ vào chùa để tu tập giúp chúng ta được an lạc, hạnh phúc trong sự trang nghiêm thanh tịnh từng giây phút.

Đại đức Thích Giác Minh Tường – Phó trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh chia sẻ bài pháp thoại 

Khóa tu kết thúc trong niềm hỷ lạc của quý thiện nam tín nữ Phật tử.

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online