Kiên Giang: Khóa tu “niệm Phật một ngày” đầu năm Giáp Thìn tại chùa Phật Quang

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 19/3/2024 (nhằm ngày 10/02 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức Ban Giám viện chùa Phật Quang (83 Quang Trung, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) tổ chức Khóa tu “niệm Phật một ngày” cho quý thiện nam tín nữ Phật tử.

Mở đầu khóa tu, chư Tôn đức Ban Giám viện đã hướng dẫn Phật tử trì tụng kinh Phật A Di Đà, tụng kinh Sám hối, lễ Phật hồng danh, Chú Đại Bi, cầu nguyện quốc thới dân an, nguyện cầu hòa bình thế giới, phong điều vũ thuận.

Tiếp theo, toàn thể đại chúng cử hành thời khóa tụng kinh cúng ngọ và thọ trai trong sự trang nghiêm thanh tịnh và kinh hành niệm Phật để tưởng nhớ hình bóng giải thoát của Đức Phật và những lời dạy cao quý của ngài.

Thời khóa tụng kinh cúng ngọ và thọ trai 
Kinh hành niệm Phật

Buổi chiều tiếp tục trì chú niệm Phật Chú Đại Bi, cầu nguyện quốc thới dân an.

Cuối buổi lễ, chư Tôn đức Ban Giám viện đã gửi lời tri ân đến các quý thiện nam tín nữ Phật tử đã tham gia khóa tu trong sự trang nghiêm thanh tịnh của mỗi hành giả. Chư Tôn đức chúc quý Phật tử dồi dào sức khỏe, được nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Chư Tôn đức Ban Giám viện tổng kết khoá tu

 Tin, ảnh: Minh Thái  

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online