Kiên Giang: Khóa tu “Niệm Phật một ngày” tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu

Nghe đọc bài:

 

PSO – Sáng ngày 31/5/2024 (nhằm ngày 24/4 năm Giáp Thìn), chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức Khóa tu ‘‘Niệm Phật một ngày’’ cho hơn 30 Phật tử tham dự.

Bắt đầu khóa tu, sau khi niêm hương bạch Phật, dưới sự hướng dẫn và truyền giới của chư Tôn đức, quý Phật tử được thọ nhận giới pháp Bát Quan trai, sau đó trì tụng kinh Sám hối sáu căn, Lễ Phật hồng danh và niệm danh hiệu của Đức Bổn Sư.

Sau đó, quý Phật tử được lắng nghe bài pháp thoại của ĐĐ. Thích Tuệ Giải chia sẻ về chủ đề: “Cho trọn đường tu”. 

ĐĐ. Thích Tuệ Giải chia sẻ pháp thoại

Sau thời Pháp thoại, toàn thể đại chúng tiếp tục cử hành thời khóa tụng kinh cúng ngọ, quý Phật tử kinh hành niệm Phật giúp mỗi hành giả được gột rửa thân tâm, hòa mình trong niềm an lạc.

Khóa tu kết thúc sau thời khóa công phu chiều trong niềm hoan hỷ của quý Tôn đức và đạo tràng tham dự. ĐĐ. Thích Tuệ Hùng tán thán tinh thần tu học của quý Phật tử và kính chúc đạo tràng thân tâm an lạc, gia đạo bình an.

ĐĐ. Thích Tuệ Hùng tán thán tinh thần tu học của quý Phật tử 

Tin, ảnh: Thanh Hòa

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online