Kiên Giang: Khóa tu “Tìm về nẻo giác” lần thứ 6 về tại chùa Bửu Hưng

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 05/5/2024 (nhằm ngày 27/3 năm Giáp Thìn), Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì chùa Bửu Hưng tổ chức Khóa tu “Tìm về nẻo giác” lần thứ 6 theo chủ đề “Hoằng Dương Chánh Pháp” cho gần 50 Phật tử tu học.

Toàn cảnh khóa tu

Mở đầu khóa tu, quý Tôn đức và Phật tử vân tập về giảng đường thực hiện nghi thức niệm hương bạch Phật, tụng kinh Sám hối, trì chú đại bi, cầu nguyện phong điều vũ thuận, trùng tụng năm giới và ba sự quay về nương tựa.

Đại đức Thích Phước Huệ - trụ trì chùa Bửu Hưng

Tiếp theo, Đại đức trụ trì hướng dẫn các Phật tử tụng bài kinh Bát Chánh đạo và cung thỉnh Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang quang lâm ban thời pháp thoại đến Phật tử với chủ đề “Hoằng Dương Chánh Pháp”.

Đại đức Thích Tuệ Giải  chia sẻ pháp thoại

Đại đức chia sẻ, Trên bước đường hành đạo, thành tựu được tâm từ bi, hạnh nhu hòa nhẫn nhục và đức hỷ xả, hoàn thành một cách tốt đẹp và thiết thực nhất sự nghiệp hoằng pháp độ sinh. Thể hiện được ba điều cốt lõi này theo Phật dạy, chính là thành tựu tam chuyển pháp luân, khẩu chuyển pháp luân, tức lời nói đúng Chánh pháp. Nhẫn nhục bao dung được mọi người, mọi việc là thân chuyển pháp luân.

 

Sau thời khóa tụng kinh Phước Đức, Đại đức trụ trì cùng quý Phật tử thiền toạ để tưởng nhớ lại lời kinh tiếng kệ để ứng dụng và hành trì trong cuộc sống. Khóa tu kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người.

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online