Kiên Giang: Lãnh đạo UBND xã Nam Du đến thăm và chúc Tết Đại đức Thích Minh Thuận

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 08/02/2024 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão), tại chùa Long Quang (ấp Hòn Mấu, xã Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang), đoàn UBND xã Nam Du do ông Lê Quốc Lịnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nam Du đã có chuyến thăm và chúc Tết Đại đức Thích Minh Thuận.

Đoàn UBND xã Nam Du đến thăm và chúc Tết Đại đức Thích Minh Thuận.

Thân mật tiếp đoàn có: ĐĐ. Thích Minh Thuận - Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN huyện Kiên Hải, trụ trì chùa Long Quang cùng quý Phật tử tham dự.

 

Tại chuyến thăm, ông Lê Quốc Lịnh chúc mừng những thành tựu Phật sự của chùa trong năm 2023, việc xây dựng khu nhà tiền chế để làm nơi sinh hoạt tu học tạm cho chư Tăng và Phật tử, đã tổ chức lễ an vị Phật thành công. Dịp này, ông cũng đã thông tin về tình hình an ninh, xã hội và tình hình phát triển kinh tế của địa phương trong năm qua. Ông mong rằng ĐĐ. Thích Minh Thuận và Phật tử vui xuân đón Tết, hoạt động đúng với quy định Pháp Luật của Nhà nước và Hiến chương của Giáo hội đề ra. Nhân dịp năm mới, ông kính chúc Đại đức Thích Minh Thuận cùng Phật tử được nhiều sức khỏe, thân tâm an lạc, Phật sự viên thành.

Ông Lê Quốc Lịnh chúc mừng những thành tựu Phật sự của chùa Long Quang trong năm 2023

Đáp lời, Đại đức Thích Minh Thuận đã gửi lời tri ân đến Chủ Tịch UBND xã Nam Du và quý vị lãnh đạo cùng đi trong đoàn đã dành thời gian đến thăm và chúc Tết. Nhân dịp này, Đại đức cũng đã báo cáo tóm tắt các hoạt động thành tựu Phật sự năm 2023 của bổn tự, nhân dịp Tết Nguyên đán đã vận động 150 phần quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Hy vọng rằng bổn tự sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương để các hoạt động Phật sự được thành công viên mãn. Cuối lời, Đại đức kính chúc ông Lê Quốc Lịnh – Chủ Tịch UBND xã Nam Du cùng các thành viên trong đoàn năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự kiết tường, hoàn thành mọi công tác mà Đảng và nhân dân giao phó.

Đại đức Thích Minh Thuận - trụ trì chùa Long Quang phát biểu tri ân đoàn UBND xã Nam Du

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: PGKG 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online