Kiên Giang: Lễ bàn giao nhà An cư lạc nghiệp tại xã Phi Thông, TP. Rạch Giá

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 ÂL) điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung (ĐSHTGTT) Pháp Vân (ấp Trung Thành, xã Phi Thông, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức lễ bàn giao nhà An cư lạc nghiệp cho gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Hương, ngụ tại xã Phi Thông, TP. Rạch Giá.

Tham dự lễ trao nhà có nhị vị Sư cô Thích Nữ Diệu Mỹ và Sư cô Thích Nữ Tâm Hiệp; đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phi Thông; cùng quý mạnh thường quân và Phật tử.

Hiện nay, ĐSHTGTT Pháp Vân do Sư cô Thích Nữ Diệu Mỹ và Sư cô Thích Nữ Tâm Hiệp quản lý, nhị vị Sư cô đã vận động mạnh thường quân và Phật tử xây dựng nhà An cư lạc nghiệp hỗ trợ cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, gia đình hộ bà Nguyễn Thị Xuân Hương thuộc diện khó khăn, nguồn kinh tế kiếm sống chủ yếu là làm nông, bà hiện có một người con đang mưu sinh ở tỉnh ngoài. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn của bà, ĐSHTGTT Pháp Vân đã vận động quý mạnh thường quân và Phật tử xây dựng cho bà một mái ấm kiên cố, góp phần ủng hộ tinh thần bà vượt qua hoàn cảnh khó khăn, có một cuộc sống ổn định hơn.

Căn nhà trị giá 65 triệu đồng được xây dựng mái và vách tôn kiên cố, nền lót gạch bông gồm: 1 phòng ngủ, phòng khách và khu bếp. Mong rằng sau khi đưa vào sinh hoạt, gia đình bà sẽ vững tâm phấn đấu làm ăn, phát triển công việc trong tương lai.

Nhân dịp này, ĐSHTGTT Pháp Vân trao tặng 100 phần quà cho những hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn xã Phi Thông, tổng trị giá là 25 triệu đồng.

Tin, ảnh: Minh Trực

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online