Kiên Giang: Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà An cư Lạc Nghiệp tại huyện Châu Thành

Nghe đọc bài:

PSO - Chiều ngày 18/11/2023 (nhằm ngày 06 tháng 10 năm Quý Mão), Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ động thổ xây nhà An cư lạc nghiệp cho bà Thị Hậu ngụ tại ấp Hoà Thạnh, xã Minh Hoà, huyện Châu Thành.

Tham dự buổi lễ có: ĐĐ. Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban Từ thiện Xã hội PG tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Thích Thiện Trung - Phó Thư ký Chánh Văn phòng BTS PG huyện Châu Thành, trụ trì chùa Môn Quan; bà Tô Ái Cần - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Hoà; ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó Bí thư Trưởng ấp Hòa Thạnh.

Được biết, bà Thị Hầu năm nay đã 77 tuổi có hoàn cảnh khó khăn và hiện đang sống 1 mình trong căn nhà đơn sơ không có người thân chăm lo. Hằng ngày, bà gói bánh tét, bánh lá dừa bán sống qua ngày. Thời gian gần đây, vì sức khoẻ không tốt nên bà đã tạm ngưng gói bánh. Căn nhà qua bao năm đã xuống cấp trầm trọng.

Thấu hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của bà Thị Hậu, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang đã vận động TT. Thích Tuệ Hải - Phó Ban Từ thiện Xã hội TƯ GHPGVN kết hợp cùng chính quyền và UBND xã Minh Hòa hỗ trợ xây dựng nhà An cư Lạc Nghiệp cho bà Thị Hậu với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

ĐĐ. Thích Tuệ Chánh phát biểu

Tại đây, ĐĐ. Thích Tuệ Chánh cho biết, được sự chỉ đạo của TT. Thích Minh Nhẫn - Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Kiên Giang, và với phương châm Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội, hôm nay đoàn đã đến thăm và làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà An cư Lạc Nghiệp cho bà Thị Hậu. Cũng như tri ân TT. Thích Tuệ Hải đã hỗ trợ kinh phí xây dựng, mong rằng sau khi hoàn thành ngôi nhà bà Thị Hậu sẻ cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện chính quyền phát biểu tri ân

Đại diện chính quyền gửi lời tri ân đến chư Tôn đức Tăng Ni trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác xây dựng nông thôn mới, quan tâm đến đời sống của người dân trên địa bàn huyện Châu Thành.

Vừa qua Phái đoàn Ban Từ thiện Xã hội TƯ thăm và làm việc cùng Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang. Tại đây, đoàn đã trạo tặng kinh phí hỗ trợ cho Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang để góp phần đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương Kiên Giang ngày càng phát triển hơn.

Tường Huy

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online