Kiên Giang: Lễ Húy kỵ lần thứ 06 cố Ni trưởng Thích Nữ Như Định viện chủ chùa Kim Quang (TP. Rạch Giá)

Nghe đọc bài:

 

PSO – Sáng ngày 25/5/2024 (nhằm 18/4 năm Giáp Thìn) tại chùa Kim Quang (phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), Môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm thành kính tổ chức lễ Húy kỵ lần thứ 06 cố Ni trưởng Thích Nữ Như Định.

Tôn dung cố Ni trưởng Thích Nữ Như Định

Đúng 7h30 phút, Thượng tọa Thích Phước Thắng - Phó BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh cùng chư Tôn đức Tăng Ni đã nhiễu tháp 3 vòng và dâng hương tưởng niệm húy kỵ lần thứ sáu trước Bảo tháp cố Ni trưởng. Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, đại chúng tụng kinh cầu nguyện Giác linh Ni trưởng được cao đăng Phật quốc.

Thượng tọa Thích Phước Thắng - Phó BTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh
nhiễu tháp tưởng niệm húy kỵ lần thứ sáu cố Ni trưởng

NT. Thích Nữ Như Định thế danh Trương Thị Mịnh, pháp danh Như Định, pháp hiệu Không Đạt, thuộc dòng Thiền Lâm Tế đời thứ 41.

Tháng 3/1965, Ni trưởng cùng với bạn đạo là Sư cô Như Châu đặt chân trở lại quê hương Rạch Giá. Với sự nhiệt tâm với đạo Pháp. Vào năm 1971, được sự giúp đỡ của Thượng tọa đại diện Thích Minh Giác, cùng với sự phát tâm của Phật tử Sư cô tổ chức Lễ Khởi công xây dựng Kim Quang Thiền viện vào ngày 15/3/1971 (nhằm 19/2 năm Tân Hợi).

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích Nữ Như Định đã thu thần viên tịch vào ngày 01 tháng 6 năm 2018 (nhằm ngày 18/4 năm Mậu Tuất). Trụ thế 84 năm, Hạ lạp 57 năm tại chùa Kim Quang.

Tại đây, SC. Thích Nữ Như Lý đại diện cho Môn đồ pháp quyến dâng lời tưởng niệm và tác bạch cúng dường. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm ấm áp để lại ấn tượng đẹp về lòng hiếu kính đối với bậc Ân Sư suốt đời dốc lòng phụng sự đạo pháp và dân tộc

 SC. Thích Nữ Như Lý dâng lời cảm niệm cố ân sư

Trong buổi lễ Cúng dường Trai Tăng, Chư Tôn Đức thực hiện nghi thức Quả đường và tụng kinh Bát Nhã để cầu nguyện Giác Linh Ni Trưởng Cao đăng Phật quốc. Nhân đây, TT. Thích Phước Thắng đã ôn lại những công hạnh lớn lao mà cố Ni trưởng đã cống hiến cho GHPGVN nói chung và Phật giáo tỉnh nhà nói riêng. Thượng tọa tán dương tấm lòng tri ân và báo ân của môn đồ, đệ tử cố Ni trưởng. Đồng thời sách tấn chư Ni đoàn kết, hòa hợp, tiếp nối sứ mệnh của thầy tổ để hoằng dương chánh pháp, phụng đạo giúp đời.

TT. Thích Phước Thắng ban lời đạo từ

Trước đó, vào ngày 24/5/2024 (nhằm 17/4 năm Giáp Thìn) Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang do TT. Thích Minh Nhẫn – Uỷ viên Thư ký HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh dẫn đoàn đã đến chùa Kim Quang thắp hương tưởng niệm húy kỵ lần thứ sáu NT. Thích Nữ Như Định. 

TT. Thích Minh Nhẫn thắp hương tưởng niệm húy kỵ lần thứ sáu NT. Thích Nữ Như Định

Tin, ảnh: Thanh Hòa

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online