Kiên Giang: Lễ khởi công cầu Xẻo Lọp tại huyện Châu Thành

Nghe đọc bài:

PSO – Chiều ngày 15/11/2023 (nhằm ngày 03/10 năm Quý Mão), Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang kết hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công cầu Xẻo Lọp tại ấp Hoà Thạnh, xã Minh Hoà, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự buổi lễ có: Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Tuệ Chánh – Chánh Văn phòng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh.

Chư Tôn đức Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh cùng chính quyền tham dự lễ khởi công

Về phía chính quyền có: ông Lâm Minh Công – Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành; ông Nguyễn Quốc Nhứt - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Minh Hoà; bà Tô Ái Cần - Phó Chủ tịch UBND xã Minh Hoà cùng chính quyền các ban ngành và bà con địa phương cùng tham dự.

Phát biểu mở đầu buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Nhứt cho biết: Cầu Xẻo Lọp cũ sau bao năm nay đã xuống cấp trầm trọng, vách đá đã bị nứt, rêu bám đầy mặt cầu gây nguy hiểm cho người dân. Nhờ sự vận động, hỗ trợ của Ban Từ thiện Xã hội TƯ và Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh đến nay cầu Xẻo Lọp đã có đủ kinh phí xây dựng cây cầu mới. Đồng thời giúp cho bà con địa phương thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển hàng hoá dễ dàng hơn.

Ông Nguyễn Quốc Nhứt - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Minh Hoà phát biểu
Hiện trạng cầu Xẻo Lọp

Đãi lao chư Tôn đức lãnh đạo, Đại đức Thích Tuệ Giải gửi lời tri ân sâu sắc đến Ban Từ thiện Xã hội TƯ đã quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây dựng cây cầu Xẻo Lọp và cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho Ban Từ thiện Xã hội TƯ và Ban Từ thiện Xã hội tỉnh đi khảo sát và nhận thấy cây cầu cần nên xây dựng mới giúp cho giao thông hàng hoá tại địa phương được thuận tiện, thúc đẩy phát triển kinh tế và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học đến trường.

 Đại đức Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh phát biểu
Chư Tôn đức Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh cùng đại diện chính quyền thực hiện nghi thức động thổ 

Tin, ảnh: Minh Thái

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online