Kiên Giang: Lễ truyền giới Tỳ kheo cho 18 vị Sadi Phật giáo Nam tông Khmer

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 27/6/2024, tại chùa Khlang Ông (thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang), Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh chính thức truyền giới Tỳ-kheo đến 18 vị Sa-di đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đại giới đàn dưới sự chứng minh và tế độ của Hoà thượng Danh Lân, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Kiên Giang (Đường đầu Hòa thượng), cùng 21 vị chứng minh tại buổi lễ.

Tại đây, chư Tôn giáo phẩm giới sư đã tấn đàn truyền giới đến 18 vị Sa-di. Tân Tỳ-kheo đồng loạt đảnh lễ Hòa thượng chứng minh. Hòa thượng Danh Lân - Hoà thượng Tế độ đã có lời đạo từ, sách tấn tới các tân Tỳ-kheo tại giới đàn mang tính biệt truyền của Hệ phái Phật giáo Nam truyền.

Tân Tỳ-kheo đồng loạt đảnh lễ Hòa thượng chứng minh
Hòa thượng Danh Lân - Hoà thượng Tế độ ban lời đạo từ

Ngài nhấn mạnh đến các tân Tỳ-kheo nên chấp hành nghiêm và hành trì giới luật Phật chế đã thọ nhận, đối với bậc Tỳ-kheo phải tuân thủ nghiêm 227 giới mà chư Phật đã định khi Ngài còn tại thế.

Được biết, Đại giới đàn biệt truyền, truyền giới Tỳ-kheo là nghi thức rất quan trọng đối với bậc hành giả Hệ phái Nam truyền.

Thọ giới là sự kiện trọng đại của người xuất gia, khẳng định sự tự nguyện thọ lãnh của giới tử đối với các phép tắc, uy nghi mà mình sẽ sống một cách đầy đủ nhất. Tỳ-kheo thọ giới cũng là bước đầu khẳng định vị ấy cam kết bước đi trên con đường tự do, giải thoát và phụng sự một cách kiên cường, vững chãi nhất.

Tin, ảnh: Tích Trí

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online