Kiên Giang: Phân ban TTXH Giáo dục, Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế khánh thành cầu giao thông nông thôn “Phúc Điền 45”

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 02/06/2024 (nhằm ngày 26/04 năm Giáp Thìn), Phân ban Từ thiện Xã hội Giáo dục, Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế (thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN) khánh thành, bàn giao cầu giao thông nông thôn “Phúc Điền 45” thuộc ấp 4, xã Khánh Thuận, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau bắt qua kênh 5 Đất Sét, xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Cầu với chiều dài 30m, rộng 2m, tổng kinh phí 125 triệu đồng.

Tham dự buổi lễ về phía đơn vị xã Khánh Thuận, huyện U Minh, Cà Mau có ông Hồ Tương Lai - Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Quách Văn Lắm - Bí thư ấp 4. 

 

Đơn vị xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, Kiên Giang có ông Võ Văn Chủ - Chủ tịch MTTQVN xã; ông Nguyễn Văn Phong - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch HDND xã; ông Trương Thành Huấn - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành đoàn thể 2 xã đến tham dự.

Về phía mạnh thường quân có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Đức Dũng - Ủy viên Thường trực Phân ban Xã hội Giáo dục, Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế (thuộc Ban Từ thiện Xã hội Trung ương); ông Nguyễn Bữu Kiếm - Đơn vị thi công, kỹ sư thiết kế cầu đường.

Theo đó, cầu được thi công vào ngày 05/4 và được hoàn thành ngày 02/6. Trải qua hơn một tháng, chiếc cầu “Phúc Điền số 45” nay đã được hoàn thành tốt đẹp, phải nói đây là một phần diện mạo cho quê hương cho Xã. 

 

Với sự đồng hành cùng quý nam nữ Phật tử, Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cũng một phần đóng góp, không nhỏ trong việc kiến tạo và xây dựng giúp cho bà con chúng ta. 

Cuối buổi lễ là nghi thức cắt băng khánh thành và thông cầu. Mọi người vô cùng vui mừng, và phấn khởi, nơi quê nhà đã có được chiếc cầu kết nối đôi bờ.

Cũng trong dịp này, 20 phần học bổng đã được trao tặng các em học sinh nghèo hiếu học nơi địa phương, với tổng số tiền là 10 triệu đồng.

 

Nhóm Bước Chân An Lạc

Download Android Download iOS
Trung ương GHPGVN kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền tôn Phật Quang

PSO - Hôm nay, ngày 19/6/2024, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng 2 TƯGH đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự ấn ký Thông báo kết luận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN về việc xử lý kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũn

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

[Video] Bắc Ninh: Khoá sinh bước vào ngày tu học thứ 2 của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 tại chùa Kim Ngưu

PSO – Sáng ngày 17/6/2024 (nhằm ngày 12/5 năm Giáp Thìn), tại chùa Kim Ngưu (thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) các bạn khoá sinh của khoá tu “Ươm mầm sen Việt” lần IV, khóa 3 đã bước sang ngày tu học thứ 2, hơn 400 bạn trẻ (từ 12-15 tuổi) đã dần thích nghi và chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu những trải nghiệm đáng nhớ.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online