Kiên Giang: Thi công 1000m2 sàn và đài sen tượng Quán Thế Âm cao 33m sau 12 tháng thi công

Nghe đọc bài:

   

PSO - Cập nhật tiến độ thi công ngày 20/03/2024 (nhằm ngày 11/02 năm Giáp Thìn) tại chùa Hải Sơn (chùa Hang, ấp Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang).

Công trình do TT. Thích Minh Nhẫn - Trụ trì chùa Hải Sơn (Chùa Hang) chủ trì công tác kiến tạo và xây dựng. Công trình đã khởi công xây dựng vào ngày 19/2 năm Quý Mão, sau 12 tháng thi công, đến nay công trình đang dần hoàn thiện và bước vào giai đoạn 2 công tác đổ 1000m2 mâm bê tông sàn và mâm sàn nơi chân Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm 33m và 33 ứng hoá thân.

Để chuẩn bị cho Đại lễ Vía Bồ tát Quán Thế Âm diễn ra vào ngày 19/2 năm Giáp Thìn, trong những ngày qua, được sự hỗ trợ tịnh tài, xi măng, cát, đá, … từ mạnh thường quân cũng như đóng góp ngày công lao động của quý Phật tử các tự viện để tiến hành công tác đổ 1000m2 mâm bê tông sàn, mâm sàn (đài sen) nơi chân công trình Tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 33m và 33 ứng hóa thân trong 2 ngày 14 và 15/3/2024. 

Ngày 20/3/2024 (nhằm ngày 11 tháng 02 năm Giáp Thìn) công trình tiếp tục thi công thêm phần tạo hình vạt áo tôn tượng và sàn nơi lễ Phật. Trong xuyên suốt thời gian qua hàng chục, có lúc đến hàng trăm công nhân xuyên suốt phục vụ công tác thi công, cũng như các nghệ nhân đến từ Bình Dương đã ngày đêm bước vào công đoạn tạo hình vạt áo. Trong những tháng vừa qua các nghệ nhân đã thi công xong phần đài sen với chiều cao 4.5m với đường kính 17m. Tới nay, các nghệ nhân tiến hành đổ mâm đài sen và tạo hình vạt áo tôn tượng Bồ tát Quán Thế Âm cao 33m.

Được biết, công trình được thiết kế xây dựng gồm: 01 tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm cao 33m và 33 ứng hóa thân và 01 toà nhà triển lãm có diện tích trên 2000m2 dự kiến thời gian xây dựng là 02 năm.

 

Để có đủ kinh phí xây dựng liên tục và hoàn thành như kế hoạch đề ra rất mong nhận được sự phát tâm hùn phước của Quý vị

 

- Mọi sự hỷ cúng xin liên hệ:

Chùa Hải Sơn (chùa Hang) – Kiên Lương

Địa chỉ: Ấp Ba Trại, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang

Trụ trì Thượng toạ Thích Minh Nhẫn: Điện thoại và zalo: 0982760624

Số tài khoản: 1084848108

Tên Tài khoản: CHUA HAI SON    

Ngân hàng: SHB Sài Gòn Hà Nội

 

Sau đây là một số hình ảnh tiến độ thi công từ ngày 14 đến ngày 20/03:

Tấn Được

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online