Kiên Giang: Thi gói, nấu bánh tét mừng Chôl Chnăm Thmây 2023

Sáng 11-4, tại xã Minh Hòa, huyện Châu Thành (Kiên Giang), khai mạc hội thi gói, nấu bánh tét và trang trí mâm ngũ quả tết quân - dân năm 2023, đợt II. Hội thi do Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức .

Hội thi gói, nấu bánh tét và trang trí mâm ngũ quả lần này có 5 đội với 50 thành viên đến từ các chùa: Chắc Kha Cũ, Chắc Kha Mới, Gò Đất, Khoen Tà Tưng và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Châu Thành.

Các đội sẽ trải qua 2 phần thi, gồm: Phần thi gói, nấu bánh tét khéo và trang trí mâm ngũ quả; phần thi thuyết trình. Kết thúc phần thi, ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 2 giải chuyên đề cho các đội có điểm thi cao.

Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang Danh Tha cho biết, truyền thống gói bánh tét là phong tục ngày tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer. Cùng với các hoạt động tết quân - dân năm 2023, hội thi mang ý nghĩa đoàn kết tình quân - dân trên địa bàn huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung.

Hội thi nhằm tạo sân chơi bổ ích, đầm ấm trong ngày tết cổ truyền của đồng bào Khmer. Các hoạt động góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp về ngày tết cổ truyền.

Thiện Hiếu

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online