Kiên Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp thường kỳ

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 25/3/2024 (nhằm ngày 16/2 ÂL), tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang đã tổ chức phiên họp định kỳ hàng tháng để triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong thời gian tới.

Chủ trì phiên họp có HT. Danh Đổng – Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Nhẫn – Phó trưởng ban Thường trực, Trưởng ban Tăng sự BTS Phật giáo tỉnh cùng chư Tôn đức Phó ban, chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực, Thư ký, Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh tham dự.

Chư Tôn đức chủ trì phiên họp

Mở đầu phiên họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã triển khai đến chư Tôn đức Tăng Ni các Phật sự được diễn ra trong thời gian tới như: Trung ương giáo hội mời họp giao ban; Hội nghị sinh Hoạt hành chánh Giáo hội vào ngày 25/4/2024 (17/3 AL (mỗi tỉnh 10 vị); Công tác tổ chức Phật Đản năm 2024; Tập huấn Nghiệp vụ Hoằng pháp, Tập huấn Nghiệp vụ Sư phạm; Kế hoạch kết hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh mở lớp tập huấn kiến thức Quốc phòng và An Ninh năm 2024; Lễ khánh thành các Phòng học Phật giáo Nam Tông Khmer tại An Biên, ngày 08/4/2024 và Khánh thành 02 cây cầu tại Châu Thành; Văn Phòng 2 Trung ương Giáo hội và BTS tỉnh chúc tết Chol Chnam Thmay đến HT. Danh Đổng vào chiều ngày 08/4/2024 tại chùa Cà Nhung, đồng thời Thường trực BTS tỉnh yêu cầu Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh thực hiện nghiêm quy chế hoạt động Ban Tăng sự Trung ương quy định về việc đi nước ngoài và chuyển vùng hoạt động tôn giáo, tiếp nhận Tăng Ni từ ngoài tỉnh đến tu học và hoạt động tôn giáo.

TT. Thích Minh Nhẫn – Phó trưởng ban Thường trực, Trưởng ban Tăng sự BTS Phật giáo tỉnh triển khai các công tác Phật sự trong thời gian tới

Qua những nội dung trên, chư Tôn đức Thường trực BTS đã thảo luận, cùng nhau đưa ra ý kiến xây dựng để các Phật sự sắp tới được diễn ra thành công.

Đúc kết buổi họp, HT. Danh Đổng tán dương sự đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo tỉnh trong các hoạt động Phật sự thời gian qua được quán triệt một cách toàn diện. Mong rằng chư Tôn đức Tăng Ni sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, cùng chung tay để xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày một phát triển.

HT. Danh Đổng – Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh đúc kết phiên họp

Tin, ảnh: PGKG

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online