Kiên Giang: Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang họp thường kỳ

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 25/6/2024 (nhằm ngày 20/5 ÂL), tại chùa Phật Quang Phổ Chiếu (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), chư Tôn đức Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang đã tổ chức phiên họp định kỳ hàng tháng để triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong thời gian tới.

Chủ trì phiên họp có HT. Danh Đổng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh; TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS, Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh; cùng chư Tôn đức Phó ban, chư Tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực, Thư ký, Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh đồng tham dự.

Mở đầu phiên họp, TT. Thích Minh Nhẫn đã triển khai đến chư Tôn đức Tăng, Ni các Phật sự được diễn ra trong thời gian tới như: công tác chuẩn bị khóa Hoằng pháp viên và Bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì; đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương thăm và thuyết giảng tại trường hạ chùa Phật Quang Phổ Chiếu vào lúc 14h00 ngày 27/6/2024; công tác tổ chức khoá tu, định hướng công tác tuyên truyền thuyết giảng đến các đạo tràng trong tỉnh.

Đồng thời, Thượng tọa cũng thông tin về công tác tổ chức An cư Kiết hạ năm 2024, chuẩn bị tổ chức Đại giới đàn Giác Phước 2024, công tác làm đường giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành đợt 3.

Qua những nội dung trên, chư Tôn đức Thường trực BTS đã thảo luận, cùng nhau đưa ra ý kiến xây dựng để các Phật sự sắp tới được diễn ra thuận lợi thành công.

Đúc kết buổi họp, HT. Danh Đổng tán dương sự đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo tỉnh để các hoạt động Phật sự thời gian qua được quán triệt một cách toàn diện. Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng nói thêm về tầm quan trọng của sự đoàn kết, tinh thần tương trợ lẫn nhau trong Phật giáo là nền tảng vững chắc để vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Mong rằng chư Tôn đức Tăng Ni sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, cùng chung tay để xây dựng Phật giáo tỉnh nhà ngày một phát triển.

Tin, ảnh: Thanh Hùng

 

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online