Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn trang nghiêm lễ tắm Phật và thả Hoa đăng nhân mùa Phật đản PL.2568

Nghe đọc bài:

PSO – Tối ngày 18/5/2024 (nhằm 11/4 năm Giáp Thìn) ĐĐ. Thích Minh Hậu – Phó Văn phòng BTS PG tỉnh, trụ trì Tịnh xá Ngọc Sơn (phường Vĩnh Thanh, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cùng hơn 200 Phật tử trang nghiêm lễ tắm Phật và thả Hoa đăng nhân mùa Phật đản PL.2568-DL.2024.

Mùa Phật đản trở về với bảy bước chân sen của bậc Đạo sư thị hiện trong cuộc đời vì an lạc, vì hạnh phúc cho số đông. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử.

Tại buổi lễ, Đại đức trụ trì đã cử hành lễ tắm Phật với từng gáo nước tinh khiết được dâng lên cúng dường tôn tượng Pháp tướng Sơ sinh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni. Lễ Tắm Phật là một nghi lễ đã trở thành truyền thống trong Đại lễ Phật đản, thể hiện sự tôn kính của người Phật tử đối với Đức Thế Tôn, đồng thời bày tỏ ước nguyện học theo lối sống mà Đức Phật đã dạy, tịnh hóa suy nghĩ, lời nói và hành động của chính mình hướng đến hoàn thiện nhân cách trong cuộc đời này.

ĐĐ. Thích Minh Hậu - trụ trì tịnh xá Ngọc Sơn thực hiện nghi thức tắm kim thân Đức Phật

Trong giờ phút thiêng liêng này, khi những đóa hoa sen được thắp sáng lên trên hồ phóng sanh báo hiệu mùa Phật đản PL.2568 đã về, trên các đèn hoa đăng sẽ là những điều ước tốt đẹp nhất, mỗi người con Phật chúng ta hãy cùng chung tay góp sức, nuôi dưỡng và phát triển lòng từ bi, trí tuệ của mình để có những suy nghĩ, lời nói và hành động hiền thiện, thiết thực, có ích cho tự thân, xây dựng nếp sống thiện lành trong gia đình, hàng xóm để hiệp cùng tất cả cúng dường lên đức Phật góp phần xây dựng một xã hội hài hòa, thân thiện, văn minh. Dịp này, Đại đức kính chúc mọi người hưởng một mùa Phật đản vô lượng an lạc, vô lượng kiết tường.

Tin, ảnh: Tịnh xá Ngọc Sơn

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online