Kiên Giang: Trường TCPH tỉnh tổ chức Lễ tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nghe đọc bài:

PSO – Sáng ngày 20/11/2023 (nhằm ngày 8/10 năm Quý Mão) tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Kiên Giang (chùa Phật Quang Phổ Chiếu, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), Ban Giám hiệu và Tăng Ni sinh khóa VI Trường Trung cấp Phật học Kiên Giang đã long trọng tổ chức Lễ Tri ân chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ có: TT. Thích Minh Nhẫn – Phó trưởng ban Thường trực kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh; TT. Thích Minh Tiến - Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; TT. Thích Phước Thắng - Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh, Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh cùng chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, Giáo Thọ sư và Tăng Ni sinh khóa VI tham dự.

Chư Tôn đức chứng minh buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, Trưởng phòng Đào tạo trường TCPH tỉnh thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni Ban Giám hiệu dâng lời khánh tuế đến TT. Thích Minh Nhẫn – Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh. Qua những năm tháng theo Thượng tọa tu hành, được Thầy truyền trao cho giới thân huệ mạng và làm các công tác Phật sự tuy có khó khăn, vất vả, nhưng để hoàn thiện chính mình, cũng như tiếp nối sự nghiệp mà Thượng tọa giao phó. Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để nhắc nhở mọi người luôn ghi nhớ công ơn thầy, cô: “Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng, Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền” phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Trưởng phòng Đào tạo trường TCPH tỉnh thay mặt chư Tôn đức Tăng Ni Ban Giám hiệu dâng lời khánh tuế đến TT. Thích Minh Nhẫn

Tiếp đến, đại diện Tăng Ni sinh khóa VI, ĐĐ. Thích Tuệ Thắng thành kính dâng lời tác bạch kính mừng chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Giáo Thọ sư nhà trường. Chúng con được nghe rằng “Tất cả các loài hoa, chỉ có hoa giác ngộ và hoa đức hạnh là trường tồn, người xuất gia luôn hướng đến chân trời cao rộng, đó là Giác ngộ, giải thoát để hóa độ chúng sanh”. Chúng con xin kết đóa hoa tâm kính dâng lên chư Tôn đức, kính chúc Thượng tọa Hiệu trưởng, chư Tôn đức Ban Giám hiệu, chư Tôn đức Giáo Thọ sư được nhiều sức khỏe, pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, luôn luôn là cây đại thụ để che chở cho chúng con trên bước đường tu nhân học phật.

Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời tác bạch

Ban lời đạo từ TT. Thích Minh Nhẫn ghi nhận tấm lòng của tập thể Tăng Ni sinh. Thượng tọa tán thán tập thể Tăng Ni sinh đã thể hiện tốt tinh thần cũng như truyền thống tri ân và báo ân, thể hiện hiếu tâm đối với các bậc Tôn túc. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không quên tưởng nhớ và niệm ân bậc thầy vĩ đại của chúng ta, đó là Đức Phật, vị Thầy của trời người, người chỉ con đường giác ngộ cho chúng sanh vượt thoát khổ đau”. Thượng tọa mong rằng chư Tôn đức Ban Giám hiệu, Tăng Ni sinh luôn cố gắng noi gương các bậc Tiền bối Tổ sư, nỗ lực tinh tấn tu tập để sau khi Tốt nghiệp trở về lại tự viện, kế thừa sự nghiệp của Thầy tổ, làm công tác Hoằng pháp để phục vụ cho Giáo hội và chúng sanh.

TT. Thích Minh Nhẫn – Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh ban lời đạo từ

Buổi lễ tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam đã thành tựu viên mãn trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị với những bó hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa dâng lên chư Tôn đức Ban Giám hiệu và Giáo Thọ sư để thay cho lời tri ân sâu sắc nhất của tập thể Tăng Ni sinh Trường TCPH tỉnh Kiên Giang nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Thanh Hòa, Thanh Hùng

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online