Kiên Giang: Trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ chức kỳ thi HKII lớp Trung cấp Phật học Khóa VI

PSO – Sáng ngày 30/3/2024 (nhằm ngày 21/02 năm Giáp Thìn), tại Trường TCPH tỉnh Kiên Giang (chùa Phật Quang Phổ Chiếu, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) đã tổ chức kỳ thi kết thúc HKII năm thứ I lớp Trung cấp Khóa VI (2022 – 2025).

Trước khi bắt đầu kỳ thi, chư Tôn đức Tăng Ni Ban Giám thị Trường TCPH tỉnh đã tuyên đọc nội quy cho Tăng Ni sinh nắm rõ. Trong quá trình làm bài phải giữ im lặng và trật tự, không được trao đổi riêng trong trong suốt thời gian làm bài thi, thí sinh không được tự ý rời khỏi phòng thi, khi nộp bài xong và hoàn thành các thủ tục, được Giám thị cho phép mới được rời khỏi phòng thi.

Sư cô Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh đã có đôi lời sách tấn, nhắc nhở Tăng, Ni sinh cần làm bài nghiêm túc theo đúng năng lực của mình để đánh giá và nhìn nhận những gì chúng ta đã học được và những điều còn thiếu sót trong 2 Học kỳ vừa qua để làm tiền đề cho Tăng Ni sinh cố gắng và nỗ lực hơn nữa trong các Học kỳ tới. Cuối lời chư Tôn đức trong Ban Giám hiệu, Ban Giám thị chúc các thí sinh có một kỳ thi thật tốt và đạt thành tích cao.

Sư cô Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh sách tấn đến Tăng Ni sinh

Sau đó, chư Tôn đức Ban Giám thị đã trao bộ đề thi và bắt đầu kỳ thi HKII khóa VI.

Kỳ thi HKII năm thứ I khóa VI Trường TCPH tỉnh lần này sẽ kéo dài trong 2 ngày từ ngày 30 – 31/3/2024 (21 – 22/02 năm Giáp Thìn) với các môn: Kinh Pháp Cú, Thiền Phật giáo, Phật và Thánh Chúng, Anh Văn Phật Pháp, Hán Văn Cổ Đại, Tiếng Việt Thực Hành, Phật Học Căn Bản.

Tin, ảnh: Minh Thái

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online