Kiên Giang: Chùa Bửu Thọ tổ chức chương trình "Ngày Hội Trăng Rằm" và trao quà Trung thu

Nghe đọc bài:

PSO Hoà vào không khí rộn ràng của ngày hội Trăng rằm trên khắp mọi miền đất nước, chiều ngày 24/09/2023 (nhằm ngày mùng 10 tháng 08 năm Quý Mão), tại chùa Bửu Thọ (xã Mong Thọ A, Châu Thành, Kiên Giang) Thượng toạ Trụ trì Thích Minh Hiệp cùng chư Tăng bổn tự đã kết hợp với Ban Huynh trưởng GĐPT Bửu Thọ tổ chức "Ngày Hội Trăng Rằm" và trao hơn 400 phần quà đến con em của quý Phật tử, Đoàn sinh GĐPT và các em thiếu nhi trên địa bàn 03 xã Mong Thọ, Mong Thọ A và Mong Thọ B.

 Thượng toạ Trụ Trì phát quà  và chụp hình lưu niệm

Đây cũng là cơ hội để các em thiếu nhi được vui chơi, học hỏi và chia sẻ cho nhau những chiếc lồng đèn, chiếc bánh với niềm hân hoan trên từng khuôn mặt. Trước đó, Ban Tổ chức đã chuẩn bị kĩ lưỡng những trò chơi dân gian vô cùng đa dạng và phong phú như là : Nhảy bao bố, ném còn, thảy vòng ... Tiếp theo đó là chương trình văn nghệ, mở đầu là tiết mục là đố vui từ chị Hằng, chú Cuội dành cho các bé tham dự. Các bé ai nấy cũng đều hăng hái dơ tay tham gia và đưa ra những câu hỏi nhanh và đúng nhất để dành phần thưởng từ Ban Tổ chức. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc vui nhộn nhưng cũng không kém phần đặc sắc do các bạn Đoàn sinh GĐPT Bửu Thọ và  CLB Võ thuật Vovinam xã Mong Thọ thực hiện, đã thu hút đông đảo các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi hoan nghênh. Cuối chương trình là tiết mục đón nhận những phần quà Trung Thu, gồm có: lồng đèn, bánh kẹo và cùng chụp hình lưu niệm với Ban tổ chức.

Chị Thường Hoa phát phiếu để chơi trò chơi .
 Các bạn Câu lạc bộ võ Vovinam xã Mong Thọ

Chương trình " Ấp Áp Tình Lam và Vui Hội Trăng Rằm" đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đến từ các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi. Ban tổ chức cũng mong rằng sau khi chương trình này kết thúc quý phụ huynh có thể tạo điều kiện cho con em mình đến chùa sinh hoạt thường xuyên hơn vào ngày Chủ nhật hằng tuần để các em có  một sân chơi lành mạnh không  chỉ  có thể giúp ích được cho bản thân mình mà còn giúp cho được nhiều người.

    Các em Gia Đình Phật Tử chơi trò tô màu
Gian hàng đổi quà trúng thưởng khi  chơi trò chơi

 

Tình lam viên thắp sáng đêm hội Trăng rằm

Thích Thường Ngọc

Ban TTTT PG tỉnh Kiên Giang

Download Android Download iOS
[Video] Trung ương Giáo hội viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí tân viên tịch

PSO - Sáng ngày 21/07/2024 (nhằm ngày 16/06 năm Giáp Thìn), chư Tôn đức ban Thường trực HĐCM, HĐTS TƯ GHPGVN quang lâm về thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, TP. HCM) viếng tang cố Hòa thượng Thích Huệ Trí.

Bình Định: Chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ dâng hương tưởng niệm húy nhật lần thứ 25 cố Hòa thượng Thích Liễu Không

Nhân chuyến thăm và cúng dường hành giả an cư tại các tỉnh miền Trung, chiều ngày 21/7/2024 (ngày 16/6 âm lịch), chư Tôn đức Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính Trung ương đã đến dâng hương, đảnh lễ nhân ngày húy nhật lần thứ 25 của cố Đại lão Hòa thượng Thích Liễu Không tại tổ đình Thiên Bình (xã Nhơn Phong, TX. An Nhơn, tỉnh Bình Định).

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm lễ vía thành đạo Bồ tát Quán Thế ÂM 19/6AL

Ngày 21/7/2024 (16/6/Giáp Thìn) các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ phát tâm về Động Hương Tích - chùa Hương -xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội tụng Kinh Trì niệm chú Đại Bi nhân lễ Khánh đản Bồ Tát Quán Âm thành đạo 19/6/AL

Trà Vinh: Khai mạc khóa tu mùa hè lần VII chủ đề "Tuổi Thơ Bên Phật"

PSO - Chiều ngày 18/7/2024 (nhằm ngày 13/6 năm Giáp Thìn), tại chùa Như Kiên (Ấp Bình Hội, xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè kết duyên Phật pháp lần thứ VII - 2024, với chủ đề “Tuổi Thơ Bên Phật” có 150 Khóa sinh đăng ký trở về tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online