Kon Tum: Chư Tôn đức Tăng bố-tát kỳ đầu tiên mùa An cư kiết hạ PL.2568

Nghe đọc bài:

 

PSO - Theo Luật Phật chế định, Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả xuất gia, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh. Sáng ngày 5/6/2024 (nhằm ngày 30/4 năm Giáp Thìn), tại hạ trường chùa Huệ Chiếu (phường Ngô Mây, Tp. Kon Tum) đã trang nghiêm diễn ra lễ Bố-tát, thính giới kỳ đầu tiên trong mùa An cư kiết hạ PL.2568 của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của HT. Thích Quảng Xả, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Ban Tăng sự TƯ, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Thiền chủ trường hạ; TT. Thích Nhuận Bảo, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Nhuận Thông, Ủy viên Ban HDPT TƯ, Phó trưởng ban kiêm Trưởng ban HDPT Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức Tăng Thường trực, Ủy viên các Ban ngành trực thuộc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, cùng chư vị hành giả từ các tự viện trên địa bàn tỉnh đồng tham dự.

Tại chánh điện chùa Huệ Chiếu, HT. Thích Quảng Xả, Chứng minh kiêm Thiền chủ Trường hạ niêm hương bạch Phật, toàn thể đại chúng thành kính đảnh lễ Tam bảo, tụng chú Đại Bi, sám hối thanh tịnh tam nghiệp. 

Theo đó, chư Tôn đức đã trang nghiêm tiến hành nghi lễ tụng kinh, yết ma và trùng tụng giới bổn Tỳ-kheo, Bồ-tát.

Sách tấn tại buổi lễ, Hòa thượng Thiền chủ trường hạ nhấn mạnh: "An cư Kiết hạ là thời gian vô cùng quan trọng đối với Tăng đoàn, tất cả người đệ tử xuất gia của Đức Phật đều phải dừng chân, ở yên một chỗ, kiết giới cùng nhau tu tập chuyển hóa tam nghiệp, hầu mong hướng đến con đường giác ngộ giải thoát của ba đời chư Phật".

Thực hiện: Công Trí, Tuấn Vương

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online