Kon Tum: Chùa Huệ Hương thăm, trao 100 phần quà cho bệnh nhân khó khăn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Tiếp nối Chương trình Kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2568 – DL.2024, với phương châm “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”. Chiều ngày 27/5/2024 (nhằm ngày 20/4 năm Giáp thìn), chư Tôn đức cùng Phật tử chùa Huệ Hương và đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh đã động viên, thăm hỏi và trao những phần quà đến bệnh nhân đặc biệt khó khăn đang nằm điều trị bệnh ở 5 khoa gồm: khoa tim mạch, khoa ung bướu, khoa chạy thận, khoa lao và khoa lây.

Dẫn đoàn có TT. Thích Vạn Nhơn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVH tỉnh, Trụ trì chùa Huệ Hương. Về phía Hội CTĐ tỉnh có ông Phạm Hoàng Minh, Đại diện Hội CTĐ tỉnh Kon Tum, cùng đông đảo Phật tử chùa Huệ Hương.

Tại đây,Thượng toạ trụ trì chùa Huệ Hương gửi lời thăm hỏi, động viên chia sẻ và mong rằng những phần quà sẻ chia, chia sẻ phần nào khó khăn của các bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây. Được biết, mỗi phần quà gồm: 1 thùng mì, 1 lon sữa và 200.000 đồng tiền mặt. 

 

Đây là một thiện sự thiết thực, ý nghĩa và nhân văn, thể hiện tấm lòng từ bi bác ái, chính là lễ phẩm cao quý và thiêng liêng nhất kính dâng lên đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni nhân ngày kỷ niệm sự kiện Đản Sanh.

Tuấn Vương

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Thanh Hoá: Ngày tu thứ hai của khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao

PSO - Ngày 21/6/2024, ngày tu thứ hai tại khoá tu mùa Hè thiếu nhi tại chùa Đống Cao (Thanh Hoá), sau những giây phút đọc bài Nhớ ơn và tập thiền tọa, tập thể dục buổi sáng tinh mơ do qúy Thầy hướng dẫn và thiền hành ngắm Mặt Trời. Các khoá sinh đã được gặp gỡ Ban Tổ chức sinh hoạt nội quy và chia các chúng cũng như học oai nghi cần thiết khi đến c

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online