Kon Tum: Chùa Khánh Lâm trao quà từ thiện cho bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng ngày 04/2/2024 (nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Quý Mão), tại chùa Khánh Lâm (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong) TT. Thích Nhuận Bảo - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Khánh Lâm kết nối cùng ĐĐ.Thích Hoằng Phương và qúy Phật tử TP.HCM trao hơn 200 suất quà từ thiện cho bà con dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trên tinh thần Từ bi, tương thân tương ái của người con Phật chia sẻ niềm yêu thương cùng nhau vượt khó. Tại đây, TT. Thích Nhuận Bảo phát biểu: "Từ thiện là một nghĩa cử cao đẹp mang tính nhân văn cao cả. Từ thiện là một cách để con người trao gửi tình yêu thương đến nhau, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và người con Phật nói riêng, với mục đích giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn, nhiều cá nhân, đoàn thể đã làm thiện nguyện nhân đạo, quý mạnh thường quân không chỉ trao đi những giá trị vật chất mà còn truyền tải tấm lòng và sự chân thành đến cùng bà con, để góp phần giúp đỡ cho bà con giảm phần khó khăn, mang lại niềm vui để tiếp sức cùng nhau vươn lên trong cuộc sống."

Qua đây, Thượng tọa trụ trì đã dâng lời tri ân đến chư Tôn đức cùng đoàn thiện nguyện và chính quyền địa phương đã đến thăm và trao những phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn ở nơi đây. Chúc bà con đến nhận quà luôn mạnh khỏe, vui vẻ lạc quan, đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

 

Dịp này đoàn đã trao tặng 200 phần quà mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng (gồm gạo, mì ăn liền cùng nhiều nhu yếu phẩm khác), tổng giá trị hơn 60 triệu đồng. Bà con dân tộc thiểu số ở nơi đây còn nhiều khó khăn về mọi mặt, nên những chuyến thiện nguyện như thế này là điều rất cần thiết với bà con, khi chúng ta được cảm nhận tình cảm của bà con đón nhận những phần quà thấm đượm, sẻ chia tình nhân ái mà đoàn cùng các nhà hảo tâm đã mang đến, thật ấm áp nghĩa tình.

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của Hòa thượng Thích Thông Bửu

Sáng ngày 23-2-2024 (Nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), môn đồ tứ chúng đã trang nghiêm tưởng niệm 17 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Thích Thông Bửu, Viện chủ Tổ đình Quán Thế Âm (quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Bến Tre: Chùa Pháp Tạng (TP.HCM) kết hợp Chùa Tân Khánh (Bến Tre) tặng 285 suất quà Tết và 8 Tấn Gạo cho bà con khó khăn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 6/2/2024 (nhằm ngày 27 Tết), trong không khí nô nức trước thềm Xuân mới Giáp Thìn, được sự chỉ đạo của Đại đức Thích Trí Huệ – UVTT Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN – Trụ trì Chùa Pháp Tạng (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và Chùa Tân Khánh (Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã có chuyến quà cuối cùng kết thúc chuỗi hoạt động trao

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online