Kon Tum: Chùa Pháp Hoa phối hợp cùng đoàn Thiện nguyện Buôn Mê Thuột trao quà từ thiện tại thôn Kroong Klah

Nghe đọc bài:

 

PSO - Chiều ngày 6/4/2024 (nhằm ngày 28/2/ Giáp Thìn), tại thôn Kroong KIah, xã Kroong, Tp. Kon Tum, chư Tôn đức Ni chùa Pháp Hoa (Xã Hòa Bình, Tp. Kon Tum) phối hợp cùng đoàn thiện nguyện Buôn Mê Thuột trao tặng 400 phần quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em tại địa phương, với tổng giá trị 65 triệu đồng.

Qua lời kêu gọi, vận động của quý cấp chính quyền xã Kroong và sự phát tâm của đoàn thiện nguyện Buôn Mê Thuột; NS. Thích Nữ Chúc Giác, thành viên tiểu Ban Từ thiện Ni giới TƯ, Thủ quỹ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa đã đến trao quà gồm; Gạo, mì ăn liền, dầu thực vật và nhiều nhu yếu phẩm khác, cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Kroong KIah.

Tại điểm phát quà, NS. Thích Nữ Chúc Giác có lời động viên, chia sẻ cảm thông với hoàn cảnh của bà con trong hiện tại, chúc bà con có nhiều sức khỏe, sống lạc quan, sớm vượt qua nỗi khó khăn này và nhắn nhủ các cháu nhỏ phải chăm ngoan học hành để sau này góp phần xây dựng bản làng giàu đẹp văn minh. Qua đây, Ni sư cũng đã tri ân quý mạnh thường quân đoàn thiện nguyện Buôn Mê Thuột đã đi cùng đoàn đến tận nơi đây để trao quà cho bà con và cảm ơn quý cấp chính quyền đã tạo mọi thuận duyên cho đoàn thực hiện chương trình này.

NS. Thích Nữ Chúc Giác có lời động viên
Bà Nguyễn Thị Chiến phát biểu

Đi cùng đoàn, bà Nguyễn Thị Chiến có đôi lời động viên quý bà con và niệm ân Ni sư Thích Nữ Chúc Giác đã kết nối cho đoàn đến với bà con ở nơi đây, đồng thời cảm ơn chính quyền đã tạo mọi điệu kiên cho đoàn.

Ông Nguyễn Đức Tuấn - Đảng Uỷ viên, Phó Chủ tịch xã Kroong

Đại diện chính quyền xã, ông Nguyễn Đức Tuấn - Đảng Uỷ viên, Phó Chủ tịch xã Kroong tri ân Ni sư chùa Pháp Hoa và quý mạnh thường quân đã đên thăm và trao quà cho hộ khó khăn tại nơi đây.

Bà Trần Thị Bích Hiền - Thành Uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kroong

Từ thiện là hành động giúp đỡ, tương trợ những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong xã hội và đây cũng là người con Phật hành theo hạnh từ bi của đạo Phật.Những phần quà được trao tặng tuy không lớn lao về giá trị vật chất nhưng cũng góp phần san sẻ cùng bà con những khó khăn trong cuộc sống, góp thêm chút yêu thương vào cuộc đời.

Tin, ảnh: Mỹ Hiệp, Quang Thắng

Download Android Download iOS
Sáng suốt trước tác động của truyền thông đối với cộng đồng Phật giáo Việt Nam

Hoằng pháp là giữ gìn cho Phật pháp được trường tồn, là phụng sự xã hội, đem lại lợi ích, an lạc và hạnh phúc cho tất cả chúng sanh. Nhưng làm sao để Phật pháp được trường tồn, Phật giáo được ổn định, hưng thịnh và phát triển? Để cho Phật giáo phát triển, chúng ta phải quan tâm, thực hiện rất nhiều thứ, nhưng nền tảng vẫn nằm ở các vị tu sĩ Phật gi

Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Quỹ thiện nguyện Vườn Sala trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó

PSO - Được sự hỗ trợ của Ban Giám Hiệu nhà trường, Quỹ thiện nguyện Vườn Sala đã có cơ hội được tham dự buổi tổng kết năm học 2023 - 2024 và trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó tại các điểm trường: Trường THCS và THPT Mỹ Bình (tỉnh Long An); Trường THCS và THPT Mỹ Quý (tỉnh Long An); Trường THCS Hoài Hải (tỉnh Bình Định).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online