Kon Tum: Chùa Pháp Hoa phối hợp cùng Hội từ thiện Quan Âm Phổ Tế trao quà cho các em học sinh ở xã Đăk Long, huyện Kon Plông

Nghe đọc bài:

PSO - Nhằm động viên, khích lệ các em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số, trên tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban vui của đạo Phật, với phương châm  Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc, thực hiện theo lời Phật dạy. Sáng ngày 5/11/2023 (nhằm ngày 22 tháng 9 năm Quý Mão), Ni sư Thích Nữ Chúc Giác, Ủy viên Thường trực, Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum, Trụ trì chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, Tp. Kon Tum) phối hợp cùng Hội Từ Thiện Quan Âm Phổ Tế (Tp. Kon Tum) đã đến thăm và tặng quà cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đăk Long, huyện Kon Plông, với chủ đề “Áo Ấm Mùa Đông”.

Nắm được tình hình khó khăn của người dân nơi đây, Ni sư Thích Nữ Chúc Giác cùng Hội Từ thiện Quan Âm Phổ Tế, vượt quãng đường gần 100km từ Tp. Kon Tum lên huyện Kon Plông, cố gắng đến với trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học thị trấn Măng Đen thật sớm, để chuẩn bị những ổ bánh mì cho các em học sinh ăn buổi sáng trước khi trao quà.

Tại buổi phát quà, NS. Thích Nữ Chúc Giác đã ân cần hỏi thăm sức khỏe quý cấp chính quyền, quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và động viên, nhắc nhở đến các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi, để sau này phục vụ cho quê hương mình ngày một giàu đẹp, văn minh. Đồng thời, Ni sư cũng gửi lời cảm ơn đến quý cấp chính quyền, Ban Giám hiệu nhà trường và Hội Từ thiện Quan Âm Phổ Tế đã tạo mọi thuận duyên và đồng hành cùng chương trình này.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường và các em học sinh, Thầy giáo Đặng Thanh Sơn, Hiệu Trưởng trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học thị trấn Măng Đen, dâng lời tri ân, cảm ơn đến NS. Thích Nữ Chúc Giác cùng Hội từ thiện Quan Âm Phổ Tế đã quan tâm đến thăm và trao qùa cho các em học sinh ở nơi đây. Thầy chia sẻ, các điểm trường hôm nay được nhận quà là 100% con em đồng bào dân tộc thiểu số, nên còn rất nhiều khó khăn về mọi mặt, với mong muốn đoàn còn tạo điều kiện nhiều hơn nữa để giúp đỡ cho các em.

Được biết, chuyến đi này đoàn đã trao cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học thị trấn Măng Đen (5 điểm trường) và trường mầm non thị trấn Măng Đen (6 điểm trường) thuộc 5 thôn; Kon Vong Kia, Kon Leang, Kon Chốt, Kon Brayh và Kon Xuh là 375 phần quà gồm: Chăn bông, áo ấm, quần áo thun, mì ăn liền cùng nhiều nhu yếu phẩm khác và cắt tóc miễn phí. Tổng trị giá trên 55 triệu đồng.

Công Trí

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online