Kon Tum: Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN thăm, cúng dường trường hạ Ngọc Hòa và Pháp Hoa

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 27/6/2024 (nhằm này 22/5 năm Giáp Thìn), phái đoàn Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN do NT. Thích Nữ Như Như, Phó Thường trực PBNG TƯ làm trưởng đoàn, thân lâm thăm, sách tấn và cúng dường trường hạ Ngọc Hòa (Ni giới Hệ phái Khất sĩ) và trường hạ Pháp Hoa (Ni giới Bắc tông) tỉnh Kon Tum, để khích lệ chư Ni hành giả An cư.

Đi cùng đoàn còn có: NT. Thích Nữ Như Huệ, Phó trưởng PBNG TƯ; NS. Thích Nữ Như Nguyệt, Phó trưởng PBNG TƯ; NT. Thích Nữ Như Nghĩa, Ủy viên PBNG TƯ: NS. Thích Nữ Chấn Tịnh, Ủy viên Thường trực PBNG TƯ; NS. Thích Nữ Như Minh, Phó tiểu Ban TT-TT PBNG TƯ, cùng thiện nam tín nữ Phật tử tháp tùng cùng đoàn.

Phía PBNG tỉnh Kon Tum đón tiếp phái đoàn có: NS. Thích Nữ Diện Liên, Ủy viên PBNG TƯ, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng PBNG tỉnh, trụ trì kiêm Thiền chủ Hóa chủ tịnh nghiệp đạo tràng An cư Kiết hạ tịnh xá Ngọc Hòa; NS. Thích Nữ Chúc Giác, Thủ quỹ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Phân ban kiêm Trưởng Ban Nghi lễ PBNG tỉnh, Trụ trì kiêm Thiền chủ Hóa đạo tràng An cư Kiết hạ chùa Pháp Hoa; NS. Thích Nữ Minh Liên, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó trưởng PBNG tỉnh, Trụ trì tịnh xá Ngọc Duy; NS. Thích Nữ Liên Nhân, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh, Chánh Thư ký PBNG tỉnh, Trụ trì tịnh xá Khánh Hưng; NS. Thích Nữ Nhuận Phúc, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội kiêm Thủ quỹ PBNG tỉnh, Trụ trì chùa Thạnh đức, cùng quý chư Tôn đức Ni trụ trì trong tỉnh, chư hành giả an cư tại trường hạ Ngọc Hòa và Pháp Hoa đồng tham dự.

NS. Thích Nữ Diện Liên phát biểu chào mừng

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, NS. Thích Nữ Diện Liên phát biểu chào mừng phái đoàn PBNG TƯ đã quang lâm thăm, sách tấn chư hành giả An cư Kiết hạ và cúng dường các trường hạ Ni giới Phật giáo tỉnh nhà. Đây là sự khích lệ tu học cho chư hành giả, đồng thời thể hiện sự quan tâm của PBNG TƯ dành cho toàn thể chư Ni trong tỉnh Kon Tum.

NS.Thích Nữ Như Nguyệt tuyên đọc Chúc thư

Tại buổi thăm, thay mặt đoàn NS.Thích Nữ Như Nguyệt tuyên đọc Chúc thư của NT. Thích Nữ Nhật Khương, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng PBNG TƯ GHPGVN gửi đến chư Ni hành giả An cư Kiết hạ PL.2568 trên cả nước. Qua bức Chúc thư mong rằng chúng ta hãy trung thành với lý tưởng xuất gia ban đầu của chính mình, sống với hạnh nguyện vô cầu, vị tha để thoát ly sinh tử… Hiện nay ngoài xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, gây hoang mang dư luận. Hơn lúc nào hết, toàn thể chư Ni hãy chánh niệm tỉnh giác, phòng hộ sáu căn chuẩn tắc, để xứng đáng là hậu duệ của Thánh Tổ Đàm Di đã xã phú cầu bần, xã thân cầu đạo.

NS.Thích Nữ Liên Nhân báo cáo tình hình sinh hoạt của Ni đoàn

Sau khi chư hành giả cung kính tiếp nhận nội dung Chúc thư. NS.Thích Nữ Liên Nhân thay mặt Ban Chức sự báo cáo tình hình sinh hoạt của Ni đoàn Phật giáo tỉnh nhà và các thời khóa tu học của trường hạ. Qua báo cáo, được sự cho phép của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kon Tum, mùa hạ năm nay Ni đoàn Phật giáo tỉnh kiết giới An cư tại 2 điểm: Hạ trường tịnh xá Ngọc Hòa và chùa Pháp Hoa tổng chư Ni hành giả An cư là 21 chư hành giả. Các trường hạ đều tuân thủ theo truyền thống, phép tắc An cư Kiết hạ của Phật chế và Thông bạch hướng dẫn của Trung ương Giáo hội, Bố-tát mỗi tháng 2 lần vào ngày 14 và 30 âm lịch. Tùy theo tình hình thực tế tại địa phương, có trường hạ sinh hoạt 3 - 4 ngày trong tuần, có trường hạ chỉ sinh hoạt mỗi tháng 4 kỳ. Bên cạnh đó, tất cả 2 trường hạ đều có những buổi sinh hoạt tập trung để cung thỉnh chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự tỉnh quang lâm chứng minh và sách tấn.

Phật tử Viên Hoa tác bạch cúng dường

Theo đó, Phật tử Viên Hoa thay mặt quý Phật tử trong đoàn dâng lời tác bạch cúng dường, dâng tịnh tài, phẩm vật đến chư Ni hành giả An cư của 2 trường hạ trong niềm tôn kính nhất. 

NT. Thích Nữ Như Như ban đạo từ

Ban đạo từ NT. Thích Nữ Như Như bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp quý phái đoàn và vô cùng xúc động vì trong mùa An cư Kiết hạ quý vị vâng lời Phật dạy, dù ở khắp nơi dù xa, dù gần cũng sắp xếp trở về trú xứ trường hạ để kiết hạ an cư, sống đúng với lời Đức Phật đã dạy. Vì An cư chẳng những khởi lòng từ bi tránh nghiệp sát sanh, dẫm đạp côn trùng, mà điều quan trọng nhất là đức Phật chế định cho người xuất gia 3 tháng An cư, đó là thời gian tốt lành, để chúng ta dừng bước chân du hóa tịnh tu Tam vô lậu học, với sự tu học tin tấn trong 3 tháng An cư, là cơ hội về tịnh tu, học hành nên tất cả các Ni trưởng giảng dạy giáo lý cho chúng ta từ Thân giáo, Khẩu giáo, Ý giáo trong mỗi ngày cho các chư Ni hành giả An cư trong 9 tháng vân du, tất bật trong cuộc sống tu học, công tác để rồi chúng ta trở về trú xứ nhất niệm thân tâm trau dồi Giới - Định - Tuệ, và cũng là một cơ hội cho những vị Thức xoa ma na Ni học thêm luật để bước thêm một bước nữa từ Thức xoa lên Tỳ kheo Ni, đồng thời cũng là một tấm gương cho tất cả quý Phật tử nương theo để học. 

NS.Thích Nữ Chúc Giác dâng lời tri ân

Đáp lại thâm tình cao quý của phái đoàn, NS.Thích Nữ Chúc Giác cung kính dâng lời tri ân, cảm niệm tấm lòng thương tưởng của quý chư Tôn đức Ni PBNG TƯ đối với chư Ni Kon Tum nói riêng và chư Ni trong cả nước nói chung, đều được sự quan tâm của chư Tôn đức Ni cùng quý Phật tử phái đoàn đã vượt đường xa đến thăm hỏi, sách tấn và cúng dường trường hạ, giúp chư Ni hành giả yên tâm tu tập trong mùa Kiết hạ PL.2568. 

Cùng ngày đoàn đã đến thăm và niêm hương bạch Phật tai trường hạ chùa Pháp Hoa.

Thực hiện: Công Trí, Mỹ Hiệp

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online