Kon Tum: Trang nghiêm lễ vía Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Pháp Hoa

Nghe đọc bài:

 

PSO - Quán Thế Âm Bồ-tát rất gần gũi với tất cả mọi người Phật tử. Ngài là hình tượng biểu trưng cho lòng từ bi, thương yêu, bảo bọc và che chở cho tất cả mọi loài chúng sanh. Hình tượng cùng với hạnh nguyện cửa Ngài đã in sâu vào lòng người, nhất là Thiện tín Phật tử. Ngài như là người mẹ hiền với lòng thương yêu vô bờ bến và có đầy đủ năng lực, lắng nghe tiếng kêu cứu khổ từ chúng sinh. Ngài mang lòng từ bi, nhân ái, vị tha để cứu tất cả mọi người, Ngài được xưng tụng là Mẹ hiền Quán Thế Âm, một danh xưng vô cùng thân thương và cũng rất thiêng liêng, cao quý. Vì vậy, đến ngày này, các Tự viện thường có buổi lễ, sau đó là bài giảng pháp của những người xuất gia để nhắc nhở mọi người phải biết yêu thương bản thân và mọi người xung quanh.

Theo đó, nhằm bày tỏ lòng tôn kính của mỗi người con Phật đối với công hạnh của Bồ-tát Quán Thế Âm. Vào lúc 19g00 ngày 28/3/2024 (nhằm ngày 19 tháng 02 năm Giáp Thìn), chùa Pháp Hoa (xã Hòa Bình, Tp.Kon Tum) diễn ra nghi lễ Hoa đăng khánh vía Bồ-tát Quán Thế Âm. 

Dịp này, để trong mỗi chúng ta nhìn lại bản thân và phát nguyện những điều tốt đẹp, tu tâm, tu thân. Trong đó, nguyện từ bi yêu thương bản thân nhiều hơn, nguyện nhẫn nhục cho ta vượt qua bao kiếp nạn để tu thành chánh quả và nguyện biết lắng nghe, Đức Quán Thế Âm Bồ-tát, nhờ lòng từ bi mà có thể lắng nghe hết thảy những khổ nạn của chúng sanh. Buổi lễ được Ni sư Thích Nữ Chúc Giác, Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Pháp Hoa, hướng dẫn, chủ trì nghi thức.

Sau các nghi thức truyền thống Ni sư Thích Nữ Chúc Giác đã chia sẻ cùng đại chúng về lịch sử Bồ-tát Quán Thế Âm, ý nghĩa và 12 đại nguyện, ý nghĩa các ứng hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm. 

Theo kinh Pháp Hoa, Bồ tát có khả năng thị hiện vô biên thân tùy theo hoàn cảnh và điều kiện mà hiện thân tương ứng để cứu độ muôn loài, vẫn được coi là tượng trưng cho hạnh nguyện của Bồ-tát Quán Thế Âm. Thế nên hàng Phật tử phải luôn luôn tinh tấn, tưởng niệm đến danh hiệu của Ngài để được giao cảm hằng thường với Bồ tát dù tai họa đến đâu cũng Hữu cầu tất ứng. Đồng thời nguyện thay đổi mình, để bản thân ngày một tốt đẹp hơn và lợi lạc cho xã hội.

Sau đó, chư Tôn đức Ni cùng đại chúng dâng đèn cúng Phật 33 thánh tượng Quán Âm tự tại linh cảm ứng chứng minh và xin đảnh lễ Ngài. Nguyện cầu cho thiên tai, nhân họa, bão lụt, sóng dữ, bệnh tật, ách nạn tiêu trừ, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Cầu cho người người, nhà nhà được mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc và thành đạt nhiều ý nguyện. 

Mỹ Hiệp

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online