Lâm Đồng: Ban TT-XH Trung ương hành hương cúng dường trường hạ và khám chữa bệnh cấp phát thuốc, tặng quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 05/7/2024, Ban Từ thiện Xã hội Trung ương đã kết hợp cùng các Câu lạc bộ thiện nguyện, quý Phật tử và quý mạnh thường quân gần xa tổ chức chuyến hành hương cúng dường trường hạ và thăm khám chữa bệnh cấp phát thuốc, tặng quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại trường hạ Phước Huệ, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Đi trong đoàn có sự hiện diện của NS. Thích Nữ Huệ Thiện, Phó ban Từ thiện Xã hội Trung ương, Trưởng Phân ban Từ thiện Xã hội quản lý các cơ sở bảo trợ Phật giáo; Phật tử Hồng Diễm, Phật tử Ngọc Hiền, thành viên Phân ban; nhóm từ Thiện Du mục; Công ty Sữa Nuba và quý Phật tử, quý mạnh thường quân và các y Bác Sĩ TP.HCM đi trong đoàn.

Mùa an cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới - Định - Tuệ. Đây cũng là duyên lành để hàng Phật tử có cơ hội gieo trồng ruộng phước, cúng dường Tam bảo. Cúng dường là một trong các pháp tu tạo công đức phước báu đệ nhất, cúng dường chư Tôn đức Tăng Ni an cư tịnh tu tam vô lậu học để Tam Bảo được trường tồn ở thế gian, để gieo duyên với Phật pháp và nhận được sự giáo huấn của chư Tôn đức Tăng Ni, biết điều gì nên làm, điều gì không nên làm để tránh tạo phải nhân xấu ác trong hiện tại và tương lai đạt được sự an vui hạnh phúc. Đó là kim chỉ nam, là hành trang trên bước đường tu học của người Phật tử tại gia.

Vì những ý nghĩa đó NS. Thích Nữ Huệ Thiện đã tổ chức nhiều chuyến hành hương cúng dường trường hạ tại nhiều tỉnh thành, nhằm giúp cho hàng Phật tử tại gia có cơ duyên lành với tam bảo cũng như nghe những lời huấn từ quý báu từ chư Tôn đức ban chức sự hạ trường.

 

Đại diện cho đoàn, NS. Thích Nữ Huệ Thiện đã đảnh lễ Tam bảo, vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ban Chức sự hạ trường và chư Tăng Ni hành giả an cư. Đồng thời tác bạch cúng dường tịnh và tịnh vật giúp chư hành giả đủ điều kiện an cư trong thời gian còn lại và là tấm gương sáng cho hàng hậu học noi theo. Dịp này đoàn cũng tổ chức thăm khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho chư hành giả an cư cùng hơn 300 bà con nghèo đang sinh sống trên địa bàn. Đồng thời trao tặng 100 phần quà đến tận tay người dân gồm: Gạo, mì cùng nhu yếu phẩm.

Chiều cùng ngày đoàn đã đến chùa Giác Sơn (xã Lạc Xuân, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) trao tặng 100 phần quà cho trẻ em nghèo hiếu học tại đây.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Thực hiện: NS. Huệ Thiện - Ngọc Mani

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online