Lâm Đồng: Chùa Giác Hải tổ chức lễ Hằng Thuận

PSO - Ngày 03/12/2023, chùa Giác Hải (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức lễ Hằng Thuận cho đôi tân lang Trần Minh Hoàng, pháp danh Thiện Tuấn và Vũ Thị Mai Quỳnh, pháp danh Đức Hương dưới sự chủ trì của Đại đức trụ trì Thích Trí Định, chư Tăng và quan viên hai họ đồng tham dự.

Quang lâm chứng minh và chúc phúc có HT. Thích Viên Thanh - Phó ban Trị sự,  Trưởng ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; HT. Thích Đồng Thọ, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Trọng; TT. Thích Minh Tâm - Phó ban Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Trí Định đã hướng dẫn đôi tân lang, tân nương và mọi người đọc tụng bài kinh cầu phúc.

Đại đức có đôi lời khuyên nhủ về cách xây dựng gia đình theo tinh thần giáo lý đạo Phật, khuyên hai bạn trẻ siêng làm những việc thiện lành, để gieo trồng phước đức, là tấm gương cho con cháu sau này và cũng gửi lời chúc phúc đến với hai bạn trẻ, trọn nghĩa phu thê trong đời sống vợ chồng.

Đại đức chủ lễ hướng dẫn tân lang và tân nương tuyên đọc bốn lời phát nguyện trước hôn nhân. Đây là lời cam kết về lối sống thủy chung, sắt son, trách nhiệm lẫn nghĩa tình mà cô dâu, chú rể trao gửi cho nhau trên bước đường dựng xây mái ấm hạnh phúc, êm đềm.

Trước khi Tăng đoàn trao tặng quà và giấy chứng nhận hôn nhân cho đôi trẻ, đại diện của cha mẹ hai bên đã có đôi lời dặn dò hai con trên bước đường đắp xây hạnh phúc.

Chúc phúc trong buổi lễ, HT. Thích Viên Thanh đã giải thích ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới cho đôi trẻ hiểu thêm về tín vật định tình thiêng liêng này.

Trong giây phút thiêng liêng, lắng đọng, tân lang và tân nương đã đeo nhẫn cho nhau, cùng nói lên lời yêu thương với đối phương, chính thức trở thành phu phụ, sống chung dưới một mái nhà.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phúc Hậu

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online