Lâm Đồng: Chùa Phước Lâm (quận Phú Nhuận) trao quà cho đồng bào khó khăn tại 2 xã Lát và xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương

Nghe đọc bài:

PSO - Sáng 5/12, chùa Phước Lâm (quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức chương trình trao tặng quà cho đồng bào khó khăn tại 2 xã Lát và xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, để cúng dường nhân hướng đến Đại lễ kỷ niệm 715 năm Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết bàn, ngày 1/11/Mậu Thân (1308) - 1/11/Quý Mão (2023).

Đoàn do Thượng toạ Thích Minh Nhựt, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận, Trụ trì chùa Phước Lâm làm trưởng đoàn, tháp tùng đoàn còn có chư Tăng và Phật tử chùa Phước Lâm.

 

Dịp này, đoàn đã trao tổng cộng 350 suất quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm tiền mặt, gạo, mì, áo ấm, sữa, đường, bột ngọt, nước tương... Đồng thời, ủng hộ bếp ăn từ thiện Trường học Dân Tộc Nội Trú tại xã Lát 5 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Thượng toạ Thích Minh Nhựt đã gửi lời chúc sức khoẻ đến bà con, Thượng toạ cũng chia sẻ đây là chương trình hoạt động Phật sự thường niên của chùa Phước Lâm nhằm kết nối các Phật tử, các mạnh thường quân để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, giúp bà con giảm bớt chi phí trong cuộc sống sinh hoạt thường nhật, góp phần cùng với chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội với tinh thần Phật giáo nhập thế làm tốt đời đẹp đạo.

Trước đó, chiều ngày 4/12, tại chùa Pháp Hoa, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, đoàn đã viếng thăm và trao tặng 200 phần quà và một số quần áo mới đến bà con, Phật tử đang sinh hoạt tại ngôi Già lam này. Được biết, tổng kinh phí cho chương trình trao tặng quà lần này là hơn 250 triệu đồng.

Ban TT-TT PG quận Phú Nhuận

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online