Lâm Đồng: Quỹ Bảo trợ giáo dục Vicaris tổ chức chương trình “Gieo hạt hiểu thương” và trồng 200 cây xanh tại tỉnh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 04 - 05/5/2024, Quỹ Bảo trợ giáo dục Vicaris đã tổ chức chương trình “Gieo hạt hiểu thương” với hoạt động bảo trợ giáo dục đến 2 học sinh khó khăn và trồng 200 cây xanh tại Lâm Đồng. 

 

Tham gia chương trình có Đại đức Thích Tuệ Đạt, Trưởng đoàn - Chủ nhiệm Quỹ Vicaris, tu học tại Tu viện Khánh An, TP.HCM; chư Tôn đức Tăng Ni cùng các thành viên, tình nguyện viên.

Sáng ngày 04/5, đoàn đã đến thăm trường phân hiệu TH-THCS Lê Lợi tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, một xã người đồng bào Châu Mạ sinh sống và có đến 90% theo Đạo Phật. 

 

Tiếp đoàn có thầy Nguyễn Tiến Đức đại diện nhà trường và ông K’ Bệk, Bí thư chi bộ thôn 6 và ông K’ TồL, Trưởng thôn 6. Nhà trường đã lựa chọn và giới thiệu 2 học sinh là Ka Huyền học lớp 9A2 và Ka Nhẫn học lớp 8A2 là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập xuất sắc để Quỹ tiếp nhận bảo trợ giáo dục dài hạn. 

Thầy Tiến Đức chia sẻ: “Dù nhà trường tạo điều kiện để các học sinh đi học, nhưng có rất nhiều em bỏ học giữa chừng để ở nhà phụ gia đình làm nương rẫy, lúc đó giáo viên phải đến từng nhà để động viên các em đi học nhưng cũng rất khó và mất nhiều thời gian. Với các em học giỏi thì có hoài bão trong con đường học tập, nhưng nhiều em gia đình khó khăn cũng không có cơ hội học tiếp. Hoạt động bảo trợ giáo dục của Quỹ sẽ mang đến hy vọng cho ước mơ của các em trở thành hiện thực.”

Thầy trưởng đoàn xúc động bày tỏ: “Trong suốt hành trình bảo trợ giáo dục nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên Quỹ đến với buôn làng, lắng nghe những khó khăn và sự hy sinh của các thầy cô giáo mà cảm phục và thương quý. Quỹ sẽ cố gắng đồng hành và thương yêu các em được tiếp nhận bảo trợ cùng với nhà trường để có một tương lai tốt đẹp cho em. Thầy khẳng định: “Qua việc giúp đỡ các chi phí học tập, sinh hoạt vàcác chương trình vun bồiđạo đức theo lời Phật dạy, niềm hạnh phúc và nếp sống lành của các em là ước nguyện lớn nhất của hoạt động bảo trợ hướng đến.”

Sau đó, đoàn đã đến thăm nhà 2 em học sinh và làm hồ sơ bảo trợ, những lời thăm hỏi, trò chuyện gần gũi, những cái ôm, nụ cười và món quà được chuẩn bị cẩn trọng như đã kết nối trái tim của những người xa lạ trong một không gian nhỏ hẹp mà bát ngát hiểu thương và bùi ngùi giây phút tạm biệt. 

Tiếp đó, sáng ngày 05/5 tại Tu viện Bát Nhã, xã Damb'ri, Bảo Lộc diễn ra hoạt động trồng 200 cây chiên đàn bày tỏ tình yêu thương đến với môi trường và thêm xanh Đất Mẹ. Được biết cây chiên đàn là một loài cây gỗ quý từ Ấn Độ và có giá trị tâm linh lớn mà Đức Phật thường hay nhắc đến trong các bản kinh. 

Chương trình khép lại trong niềm biết ơn và bằng an của cả đoàn, với thông điệp: “Gieo hạt hiểu thương – Giữ thơm quê Mẹ”, hạnh nguyện của những người con Phật đã mang chất liệu giáo pháp đi vào cuộc đời qua những hành động bình dị và thiết thực. 

Cát Anh

Download Android Download iOS
Thái Lan: Phiên họp thống nhất các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak LHQ 2024

PSO - Sáng ngày 18/05/2024, tại chùa Prayurawongsawat Worawihan (Bangkok, Thái Lan) đã diễn ra phiên họp của Hội đồng Điều hành (Exco) thuộc Ủy ban Quốc tế ngày Vesak (ICDV) và Hiệp hội Phật giáo Quốc tế (IABU) nhằm chốt lại các vấn đề quan trọng cho Đại lễ Vesak 2024, diễn ra vào ngày mai, 19/05/2024 tại Đại học Mahachulalornkong ở cố đô Ayyuthaya

TP.HCM: Tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông

Sáng ngày 16/05/2024 (mùng 9/4 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Phổ Quang (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tưởng niệm húy kỵ lần thứ 23 Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Thông, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. HCM, Viện chủ Tổ đình Phổ Quang.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online