Lâm Đồng: Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử thuộc Phân ban Ni giới T.Ư tổ chức khóa tu “Trở Về Nhà” cho 350 bạn trẻ

Nghe đọc bài:

PSO- Thực hiện chương trình hoạt động của Tiểu ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) thuộc Phân ban Ni giới T.Ư, trong hai ngày 23 và 24/12/2023, tại chùa Di Đà (Thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Phó Phân ban Ni giới T.Ư, Trưởng Tiểu ban HDPT T.Ư, đã tổ chức Khóa tu “Trở Về Nhà” chủ đề: Xây dựng Cộng đồng Lành mạnh, cho 350 bạn trẻ đến từ các tỉnh thành.

Tham dự khóa tu, các bạn được chia thành 6 gia đình, do chư Tôn đức Ni, thành viên Tiểu ban phụ trách: Thong Dong, Yêu Thương, An Nhiên, Từ Hòa, Tha Thứ, Bao Dung.

Khởi hành từ chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vào tối ngày 22, đến sáng sớm ngày 23 tháng 12 thời tiết se lạnh của xứ sương mù đã đón các thành viên trong đoàn đến với chùa Di Đà.

Sau khi điểm tâm sáng, tại giảng đường, các bạn được Ni sư Thích Nữ Diệu Hiếu, hướng dẫn thiền tập trong 45 phút. 

Khi nguồn năng lượng chánh niệm trở về, các bạn trẻ rũ bỏ được mọi âu lo đời thường, cùng hòa vào nguồn khí hậu trong lành của cao nguyên.

Sau thời thiền tập, đại chúng cùng thưởng thức chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” cúng dường lễ khai mạc khóa tu.

Tại lễ khai mạc, Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Trưởng Ban Tổ chức, phát biểu chúc mừng các thành viên đã có đủ nhân duyên tham dự khóa tu, mong rằng sau 2 ngày tham dự các bạn có được nguồn năng lượng an lành để hoàn thành công việc cuối năm Quý Mão- 2023, hân hoan chào đón năm mới Giáp Thìn-2024 với nhiều an lạc và thành tựu.

Tiếp đến, Ni sư Thích Nữ Như Ngọc, đã chia sẻ Pháp thoại chủ đề khóa tu : “Xây dựng Cộng đồng Lành mạnh”

Ni sư Thích Nữ Huệ Dâng, Phó PBNG T,Ư, Trưởng Tiểu ban HDPT, chia sẻ chủ đề Giá trị của lòng cảm kích đến với gia đình Thong Dong 

Sau thời pháp thoại, các thành viên trở về nhóm tham dự Workshop theo nhiều chủ đề: Giá trị của lòng cảm kích, Vượt qua bất trắc, Sức mạnh của sự chân thành…

Mỗi chủ đề được chư Tôn đức Ni chia sẻ, trao đổi đã giúp các bạn trẻ nhìn lại bản thân và hướng tâm đến những việc thiện lành đem lại lợi ích an vui cho cộng đồng ngay hiện tại và tương lai.

Buổi chiều cùng ngày, các thành viên đã giao lưu, dạy kỹ năng, tặng quà và mở gian hàng Quần áo 0 đồng cho 200 thiếu nhi đồng bào dân tộc.

Sau đó, tại khu vực hồ trong khuôn viên chùa, các bạn trẻ đã tham dự Hoa đăng – Thắp nến tri ân, cũng là một lời hứa từ trái tim của mỗi bạn trẻ trên con đường hình thành nhân cách: luôn hướng về chân thiện mỹ để hoàn thiện bản thân và đem lại an vui cho những người thân cùng cộng đồng nơi mình đang sinh sống và rộng hơn là đất nước và cả hành tinh này. 

Ngày đầu của khóa tu được khép lại bằng đêm lửa trại ấm áp.

Được biết, trong ngày 24 tháng 12 các bạn trẻ sẽ tham gia thi Hùng biện, viết cảm nghĩ và tham dự lễ Bế mạc khóa tu.

Phù Sa

Download Android Download iOS
TP.HCM: Lễ Khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Danh Lung và đặt bát cúng dường chư Tăng

Sáng ngày 24/2/2024 (Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn), chư Tăng và Phật tử chùa Candaraṅsī (quận 3, TP.HCM) và các chùa Khmer Đông Nam Bộ thành kính tổ chức khánh tuế mừng thọ Hòa thượng Ekasuvaṇṇa Danh Lung tròn 64 tuổi bước sang 65 tuổi và đặt bát cúng dường 50 vị đại đức Tăng.

Trang nghiêm Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư Xuân Giáp Thìn tại Tổ đình Phổ Quang

Sáng nay ngày 26/2/2024 (Nhằm 17 tháng Giêng năm Giáp Thìn, Tổ đình Phổ Quang (Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã trang nghiêm làm lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu năm mới cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tiền Giang: Khánh tuế Thượng toạ Trưởng 2 Phân Ban Thanh Thiếu nhi Phật tử và Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương

PSO - Sáng ngày 19/2/2024 (nhằm ngày mùng 10 Tết Giáp Thìn) chư Tăng Ni, Phật tử 2 Phân ban Thanh thiếu ni Phật tử TƯ (thuộ Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ (Thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) đã vân tập về tổ đình Phước Lâm (xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) đảnh lễ khánh tuế Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – UVT

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online