Lan tỏa “Xuân yêu thương 2023” đến bà con nghèo tại 2 tỉnh Hưng Yên và Hà Nam

PSO - Tiếp tục hành trình trao quà “Xuân Yêu Thương 2023”, sáng ngày 07/01, ngày thứ 4 của chuyến từ thiện, đoàn Ban TTXH GHPGVN TP.HCM do Thượng tọa Thích Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chính Trung ương, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP. HCM làm trưởng đoàn đã trao tặng 1.500 phần quà tại 2 tỉnh Hưng Yên và Hà Nam.

Buổi sáng, đoàn trao 900 phần quà tại 2 xã Phương Chiểu và xã Thiện Phiến thuộc tỉnh Hưng Yên. Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục di chuyển đến huyện Bình Lục và TP. Phủ Lý thuộc tỉnh Hà Nam để tặng 600 phần quà đến bà con khó khăn nơi đây, nhằm giúp bà con vui xuân đón Tết. Tại các điểm trao quà, đại diện chính quyền địa phương cũng bày tỏ sự cảm ơn trước những món quà do Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm thiện nguyện Chia sẻ Sharing đã về trao quà Tết cho bà con nghèo. Đặc biệt là sự ưu ái của Thượng tọa Thích Thanh Phong khi dịp Tết năm nào cũng dành những phần quà hết sức ý nghĩa, vừa có giá trị vật chất, vừa có giá trị tinh thần gửi đến người dân nghèo tại các địa phương nơi đây. Sau hành trình 5 ngày, đoàn Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN TP.HCM cùng nhóm thiện nguyện Chia sẻ Sharing đã di chuyển qua nhiều nơi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới thuộc 7 tỉnh, thành miền núi Tây Bắc và miền Bắc Việt Nam. Đoàn đã trao tặng tổng cộng hơn 4.200 phần quà “Tết Yêu Thương” đến cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần quà bà con nhận được gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, mì gói, chăn, dầu ăn và phần tiền mặt, trị giá mỗi phần là 1.000.000 đồng. Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện lần này là hơn 4 tỷ đồng. Những tình cảm ấm áp, sẻ chia yêu thương của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm đến với bà con còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, với mong muốn “Không ai bị bỏ lại phía sau” tất cả bà con đều được hưởng một mùa Xuân tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Lâm Huy

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online