06/05/2024 15:42

Lào Cai: Khánh thành và bàn giao mô hình ánh sáng an ninh và điểm chữa cháy công cộng cho hai thôn Nậm Trà và Nậm Phảng xã Gia Phú

PSO-Ngày 5/5/2024, xã Gia Phú tổ chức lễ khánh thành và bàn giao mô hình ánh sáng an ninh và điểm chữa cháy công cộng cho hai thôn Nậm Trà và Nậm Phảng. 

 Chương trình do Phân ban hướng dẫn Phật tử dân tộc TW Giáo hội phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai, huyện Bảo Thắng tài trợ. 

Tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Chân Định - Phó thường trực Phân ban phật tử dân tộc TW - Trưởng ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam huyện Bảo Thắng


Về phía chính quyền có ông Nguyễn Hữu Thanh - Chánh văn phòng Huyện uỷ; ông Nguyễn Thanh Bình - Phó trưởng Công An Huyện cùng lãnh đạo văn phòng huyện uỷ, HĐND - UBND huyện, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ban Quản lý dự án, phòng Tài chính - kế hoạch,  lãnh đạo công an huyện, xã Gia Phú và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.


Thôn Nậm Trà và Nậm Phảng là 2 thôn vùng cao còn nhiều khó khăn của xã Gia Phú, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn UBND xã Gia Phú và Công an xã gia phú đã triển khai xây dựng mô hình ánh sáng an ninh cho 2 thôn với tổng chiều dài trên 1,5km với 40 bóng điện chiếu sáng và trao tặng 2 mô hình điểm chữa cháy công cộng với nhiều vật dụng, phương tiện phòng cháy chữa cháy. Tổng kinh phí của chương trình là 40 triệu đồng 

Đây là 2 mô hình có giá trị thiết thực với đời sống của bà con nhân dân, nhằm kéo giảm phát sinh tình hình tội phạm, tai tệ nạn xã hội trên địa bàn và nâng cao chất lượng hoạt động phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, kịp thời ứng phó với sự cố cháy nổ khi cần thiết.


Việc bàn giao mô hình ánh sáng an ninh và điểm chữa cháy công cộng cho tại thôn Nậm Trà và Nậm Phảng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, nâng cao năng lực chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Ánh sáng bóng điện chiếu sáng đã về đến thôn làng

 

 

Ban TTTT huyện Bảo Thắng

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Chùa Pháp Tạng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2568 và các hoạt động chào mừng Khánh Đản đức Bổn Sư

Tiết trời đang chuyển mình vào Hạ đón những cơn mưa đầu mùa tưới tẩm cho những đóa hoa sen trong đầm thêm khoe sắc thoảng mùi bay xa. Cả đất trời như đang hòa cùng niềm vui của vũ trụ hân hoan đón mừng ngày kỷ niệm một bậc đại Bồ tát nhất sanh bổ xứ thị hiện nơi trần thế cách đây 2.648 năm – Bồ Tát Sỹ Đạt Ta. Đó là năm 624 trước Tây lịch, Ngài đã Đ

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online