Lào Cai: Phân ban Phật tử Dân tộc thăm và làm việc tại UBND huyện Bảo Thắng

PSO - Chiều ngày 30/03/2023 (nhằm ngày 09/2 Nhuận năm Quý Mão), Phân ban Phật tử Dân tộc (PB PTDT) thuộc Ban HDPT TW đã đến thăm và làm việc tại UBND huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai. Dẫn đầu đoàn có TT. Thích Quảng Tuấn, Uỷ viên TT HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban HDPT TW, Trưởng Phân ban PTDT; ĐĐ. Thích Chân Định, Uỷ viên Thường trực Ban HDPT TW, Phó Thường trực Phân ban PTDT đặc trách phía Bắc, Trưởng ban HDPT tỉnh Lào Cai, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng; ĐĐ. Thích Nhuận Tín, Phó Phân ban PTDT đặc trách khu vực; ĐĐ. Thích Minh Thành, Uỷ viên TT Phân ban PTDT cùng chư Tôn đức, cư sĩ Uỷ viên Phân ban PTDT. Đây là một sự kiện trong chuỗi làm việc với các tỉnh Tây Bắc của Phân ban Phật tử Dân tộc đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại nhằm tạo tiền đề cho các hoạt động Phật sự của Phân ban trong thời gian sắp tới được thuận duyên và hiệu quả. Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Đức Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai. Tại buổi làm việc TT. Thích Quảng Tuấn đã giới thiệu chức năng và nhiệm vụ của Phân ban và mong muốn trong nhiệm kỳ mới các cơ quan ban ngành lãnh đạo địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất để các công tác Phật sự của Phân ban PTDT được thuận duyên. Nhân dịp này, ông Nguyễn Đức Bình thay mặt chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn chư Tôn đức trong đoàn, ghi nhận những đóng góp không nhỏ trong những năm qua của Giáo hội đã đóng góp vào các phong trào an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng đường làng ngõ xóm, khu phố khang trang ngày một văn minh văn hoá. Mong muốn trong thời gian tới chư Tôn đức phát huy những thành quả đã đạt được, động viên Tăng Ni, Phật tử luôn sống tốt đời đẹp đạo.

Nguồn: http://phattu.vn/

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online