Lào Cai: Trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2568-DL.2024

PSO-Ngày 22/5/2024 (tức ngày 15/4 Giáp Thìn), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai và Ban Trị sự GHPGVN huyện Bảo Thắng đã trang trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 tại Chùa Tân Bảo và Chùa Thiên Trúc.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Chân Tín-Uỷ Viên HĐTS TƯ GHPGVN- Phó Trưởng Ban HDPT TƯ-Phó Trưởng Ban Kiêm chánh thư kí BTS  Phật Giáo Tỉnh Lào Cai – Trưởng Phân ban chuyên nghiệp Phật tử TƯ – Trụ trì chùa Cam Lộ; ĐĐ.Thích Chân Định -Ủy Viên TT Ban HDPT TƯ-Phó trưởng Phân Ban Hướng dẫn Phật tử dân tộc TƯ-uỷ viên TT-Trưởng Ban HDPT Tỉnh Lào Cai, trưởng BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng- Trụ trì chùa Thiên Trúc; ĐĐ. Thích Chân Niệm-Uỷ viên Ban nghi lễ trung ương-Uỷ viên thường trực-Trưởng ban nghi lễ BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai-Phó BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng  – Trụ trì chùa Liên Hoa; ; Cùng chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai,  và đông đảo phật tử chùa Tân Bảo, chùa Thiên Trúc, chùa Cam Lộ, chùa Liên Hoa, Đạo tràng Bảo Hà và nhân dân địa phương cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có Ông Vũ Trọng Khuynh, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Lào Cai cùng đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu được lắng nghe Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Diễn văn Đại lễ Phật đản 2024 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi chư Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống "hộ quốc, an dân", đồng hành cùng dân tộc, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp.

Trong niềm hân hoan, các đại biểu, chư Tăng Ni và Phật tử đã thực hiện các nghi lễ dâng hương, dâng hoa, cầu nguyện, tắm Phật truyền thống, mừng Đức Phật đản sinh, tưởng nhớ công lao Đức Phật và cầu nguyện cho quốc thái, dân an, hòa bình hạnh phúc.

 Chư Tôn đức cùng quý vị đại biểu cử hành nghi lễ tắm Phật

 

Ban Tôn giáo tỉnh tặng hoa chúc mừng Phật đản 2024 BTS GHPGVN  tỉnh Lào Cai

Đại diện chính quyền tặng hoa chúc mừng Phật đản 2024 BTS GHPGVN huyện Bảo Thắng

 

Được biết Vào các ngày 19,20,21/5/2024( tức 12,13,14/4 Giáp Thìn). Tại các Chùa Cam Lộ, chùa Liên Hoa và Đạo tràng Bảo Hà đã thành kính trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.

Chư Tôn đức cùng đại biểu tham dự niêm hương tại chùa Cam Lộ - tỉnh Lào Cai

Chính quyền tặng hoa chúc mừng tại chùa Cam Lộ

Nhân dịp này chư Tôn đức cùng chính quyền trao quà từ thiện đến các gia đình khó khăn tại địa phương

Trong buổi lễ trang nghiêm long trọng, noi theo tinh thần từ bi cứu khổ của Đấng Từ Phụ, Chùa Cam Lộ và Chùa Liên Hoa cũng đã có những xuất quà trao tặng tới các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên đạt được thành tích tốt trong học tập.

 Đông đảo Phật tử tỉnh Lào Cai về tham dự Phật đản 2024

Cung nghinh chư Tôn đức và đại biểu về dự Phật đản tại chùa Liên Hoa - tỉnh Lào Cai PL.2568-DL.2024

Đại lễ Phật đản - Lễ Tam hợp (lễ Vesak) là ngày lễ quan trọng nhất đối với tất cả những người con Phật, chào mừng 3 sự kiện quan trọng của đức Phật cũng như Phật giáo thế giới: Đức Phật đản sinh, đức Phật thành đạo và đức Phật nhập Niết bàn. Đại lễ đã được Đại hội đồng Liên hiệp quốc thông qua Nghị quyết công nhận là lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới.

Đây cũng là dịp để các Tăng ni, Phật tử thể hiện lòng biết ơn, kính trọng đối với đức Phật thông qua thực hành những giáo lý nhà Phật. Từ đó, sống có ý thức, trách nhiệm, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, hạnh phúc.


Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

 Diệu Thái tổng hợp

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online