Long An: Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá tổ chức "Ngày làm việc tốt" năm 2024

Nghe đọc bài:

 

PSO - Thực hiện phát động kêu gọi của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trực thuộc TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Làm Việc Tốt” năm 2024. Trên tình thần đó ngày 14/4, Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá tổ chức chuỗi hoạt động “Ngày Làm Việc Tốt” năm 2024.

Theo đó, chuỗi hoạt động diễn ra vào ngày 7 và 11/04/2024 Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá phối hợp Bếp ăn Khai Tâm tại 2 điểm Long An (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc) trao 200 suất và Đồng Tháp ( xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành) trao 250 suất bánh mì chay cho bà con; đến ngày 13/4/2024 tại Văn phòng Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá tổ chức buổi chia sẻ kỹ năng tình nguyện "Bền bỉ lửa yêu thương" cho các bạn tình nguyện viên tham gia câu lạc bộ biết thêm những kỹ năng lắng nghe bản thân và thấu hiểu lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ; và đến ngày 14/4/2024 Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá phối hợp Đoàn xã Thạnh Đức  ra quân  thu gom rác thải trên địa bàn ấp 6, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức. 

 

Cùng ngày, Câu lạc bộ đến thăm và đi dọc theo đoạn đường quốc lộ 1A (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) tặng 50 suất quà bánh cho các đối tượng yếu thế như người già neo đơn, người khuyết tật bán vé số có hoàn cảnh khó khăn, thanh thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Mỗi suất gồm 5 gói mì, sữa , bánh ngọt do Câu lạc bộ Thiện nguyện Cỏ Bốn Lá vận động mạnh thường quân tài trợ. 

Thông qua chương trình “Ngày Làm Việc Tốt” năm 2024 nhằm góp phần lan tỏa, nhân rộng nhiều hoạt động ý nghĩa có giá trị nhân văn, tích cực đến xã hội, truyền cảm hứng làm việc tốt mỗi ngày để mỗi đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, đóng góp một phần nhỏ cho xã hội bằng những hành động cụ thể, đồng thời nuôi dưỡng lòng nhân ái của mỗi người đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, và những đóng góp cho các hoạt động Tình nguyện vì cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.

CLB thiện nguyện Cỏ Bốn Lá

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online