Long An: Chùa Pháp Minh tổ chức Khóa tu Ngày An lạc lần thứ 6

Nghe đọc bài:

   
PSO - Sáng ngày 17/3/2024 (nhằm ngày 08 tháng 02 năm Giáp Thìn), “Khóa tu Ngày an lạc” lần thứ 6 do chùa Pháp Minh (ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) tổ chức có sự vân tập tham dự của gần 300 quý nam nữ Phật tử trong và ngoài tỉnh.

Mở đầu Khóa tu là khóa lễ trì tụng Kinh Phổ Môn - hướng đến kỷ niệm ngày Khánh vía Đức Bồ Tát Quan Thế Âm đản sanh (19/02 Âm lịch).

Khóa tu đã vinh dự được cung nghinh NS. Thích Nữ Hương Nhũ - Phó Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN, Giáo thọ Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh, Trụ trì chùa Thiên Quang (Tp.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) quang lâm Đại Giảng đường Liễu Lạc có thời pháp thoại với các khóa sinh hiện diện. 

Nhân ngày kỷ niệm Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia (08/02 Âm lịch), Ni sư đã ôn lại cho quý Phật tử về lược sử Đức Bổn Sư và những hạnh nguyện cao quý của Ngài, cũng như thông tri đến quý Phật tử về các ngày khánh vía của chư Phật, chư Bồ Tát trong tháng 2 Âm lịch. 

 

Với thời pháp thoại chủ đề: “Mẹ mãi bên con”, Ni sư đã nhắc về sự hy sinh cao cả của người mẹ đối với gia đình, nhắc nhở về đạo hiếu và bổn phận trách nhiệm của người con trong gia đình. Qua đó ôn lại về những hạnh nguyện của Đức Bồ Tát Quan Thế Âm - người mẹ hiền từ của tất thảy chúng sanh. Sau thời pháp thoại, Ni sư đã dành thời gian trao đổi với các khóa sinh tham dự.

Kết thúc thời pháp thoại, ĐĐ. Thích Lệ Duyên - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đức Hòa, Trưởng BTC khóa tu cùng Ni sư Giảng sư Thích Nữ Hương Nhũ và chư Tôn đức Tăng Ni hiện diện, gần 300 quý hành giả đã chụp ảnh lưu niệm. Sau đó cung thỉnh Ni sư hồi quy phương trượng.

Tại Khóa tu Ngày an lạc lần này, các khóa sinh tiếp tục ở lại giảng đường để thực hiện nghi thức cúng ngọ, sau đó vân tập về quá đường để thọ trai. ĐĐ. Thích Lệ Duyên và ĐĐ. Thích Thiện Lâm - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh, Giáo thọ Trường Trung cấp Phật học Long An, trụ trì chùa An Khánh (huyện Đức Hòa) đã hướng dẫn các khóa sinh về các thời khóa tu tập, tụng niệm, nghi thức quá đường, thiền tọa, kinh hành niệm Phật,…

Đặc biệt, Khóa tu có sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Minh Thiện, UV HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An.

 

Khóa tu Ngày an lạc là khóa tu được chùa Pháp Minh tổ chức mỗi tháng một lần, giành riêng cho cư sĩ Phật tử. Được biết, Khóa tu ngày an lạc lần 7 tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 14/4/2024 (nhằm ngày 06/3/Giáp Thìn), cung thỉnh Ni sư Thích Nữ Như Lan đương vi Giảng sư khóa tu. Khóa tu đã hoàn mãn trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.

 

phatgiaolongan.org

Download Android Download iOS
Vĩnh Long: Lãnh đạo GHPGVN viếng tang và trao Giáo chỉ Truy Phong HT. Thích Phước Hạnh

PSO - Chiều ngày 17/4/2024, chư Tôn đức HĐCM HĐTS đã trở về chùa Phật Ngọc Xá Lợi -Tp.Vĩnh Long viếng tang và tuyên quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hoà thượng cho cố TT. Thích Phước Hạnh uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long.

Tấm lòng của Cỏ

Trong Ngày hội Tình nguyện quốc gia vừa rồi, Long An có 2 cá nhân được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng bằng khen. Trong đó, có Đại đức Thích An Nhất - Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Cỏ Bốn Lá (Cỏ) - tập thể được khen thưởng nhiều lần trước đó.

Trụ trì chùa chăm lo cho hơn 1.000 sinh viên nghèo

Suốt 27 năm qua, Thượng tọa Lý Hùng, trụ trì chùa Pitu Khôsa Răngsây (P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), đã chăm lo việc học cho hơn 1.000 sinh viên nghèo là con em đồng bào Khmer khắp miền Tây.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online