Long An: Chùa Pháp Minh tổ chức Khóa tu “Tuổi Trẻ Pháp Minh Kỳ 2”

PSO - Nhằm tạo môi trường sinh hoạt, học tập và vui chơi lành mạnh bổ ích nơi chốn thiền môn sau thời gian học tập, làm việc ngoài xã hội; vào ngày 18/9/2022 (nhằm ngày 23/8/Nhâm Dần), tại chùa Pháp Minh, ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, Đại đức Thích Lệ Duyên – Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đức Hoà tổ chức khoá tu một ngày dành cho các em thanh thiếu niên Phật tử từ 12-35 tuổi với chủ đề “Tuổi trẻ Pháp Minh kỳ 2″.Đến với khoá tu này các bạn trẻ sẽ phải tuân thủ đúng theo các quy định nơi chốn thiền môn như: cách ăn mặc, giờ giấc, các phép tắc và lễ nghi căn bản,… ngoài các hoạt động vui chơi giải trí các em còn được tham dự các buổi chia sẻ Phật pháp từ quý Thầy Cô giảng sư, học những điều hay lẽ phải, hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Đây cũng là cơ hội để các em thực tập ăn chay với tinh thần yêu thiên nhiên và học cách tự chăm sóc bản thân, các em nhỏ sẽ được trao đổi các kỹ năng sống với các anh chị lớn hơn.

Sau khi ổn định khóa sinh tại chánh điện, SC.Thích Nữ Huệ Nghiêm – Phó ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Long An đã hướng dẫn các em một số oai nghi căn bản, tụng kinh và thực tập thiền.

Trong khóa tu lần 2 này, khóa sinh được lắng nghe thời pháp thoại do Đại đức Thích Minh Mẫn chia sẻ về bài kinh Phước Đức. Đại đức đã cho các bạn thấy được những phước đức của bản thân đang có mỗi ngày nếu mình biết sống ôn hoà, lương thiện, hiếu kính, biết ơn và tiết kiệm để “Đi đâu cũng an toàn, tới đâu cũng vững mạnh”. Buổi pháp thoại thêm phần sinh động khi đan xen những câu hỏi của Đại đức đến với khóa sinh. Thời pháp thoại kết thúc trong bài Thiền ca “Gọi tên Hạnh phúc” với sự đồng diễn của toàn khóa sinh.

Buổi chiều sau những lời chia sẻ từ phía chư Tôn đức ban tổ chức, các em được giao lưu bằng chương trình văn nghệ do chính các em khoá sinh biểu diễn, tinh thần yêu quê hương và giáo lý nhà Phật được các em thể hiện qua những bài thiền ca, điệu múa nhẹ nhàng và ý nghĩa. Chương trình còn kết nối cho các em được trò chuyện với khách mời là ca sĩ nhí Quỳnh Nhi – Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí.

Khoá tu kết thúc sau lời chia sẻ của Đại đức Trưởng ban Tổ chức. Các em ra về trong sự hân hoan và hứa hẹn sẽ gặp lại nhau trong khoá tu tháng sau sẽ được tổ chức vào ngày 16 tháng 10 năm 2022 (nhằm ngày 21/9/Nhâm Dần).

Một số hình ảnh tại khóa tu:

 Ban Truyền thông Khóa tu chùa Pháp Minh 

Download Android Download iOS
TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương thăm, làm việc và tặng quà tại Quảng Nam

PSO - Ngày 24/7/2024 (nhằm 19/6/Giáp Thìn), đoàn Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo Trung ương GHPGVN đã đến thăm, làm việc với Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam tại trường Trung cấp Phật học tỉnh (phường Tân Thạnh, Tp.Tam Kỳ).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online