Long An: Đạo tràng Thiên Phước thực hiện chương trình “Mang ước mơ tới trường”

Nghe đọc bài:

PSO - Trong bối cảnh nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh vùng sâu vùng xa, các hoạt động xã hội mang tính nhân văn ngày càng được quan tâm và phát triển. Một trong những chương trình nổi bật của đạo tràng Thiên Phước gần đây là chiến dịch tặng sách vở cho học sinh vùng biên giới, mang đến niềm vui và sự khích lệ cho những em nhỏ trên những cánh đồng xa xôi. Ngày 29/6/2024, đạo tràng Thiên Phước tọa lạc tại ấp Vinh, xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đã thực hiện chương trình tặng sách vở, học bổng cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học Mỹ Thạnh Tây, phân hiệu Giồng Dinh.

Buổi lễ cung nghinh sự chứng dự của: Thượng tọa Thích Thiện An - Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Đức Huệ.

Về chính quyền huyện Đức Huệ trân trọng đón tiếp: ông Trần Thanh Phong - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Văn Nên - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Võ Văn Á - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện. Về chính quyền xã Mỹ Thạnh Tây có: bà Hà Thị Huyện - Phó Chủ tịch UBND xã; bà Trần Thị Thu - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã và các ban, ngành xã cũng đồng đến tham dự. Về ban giám hiệu nhà trường có: bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Thạnh Tây cùng quý thầy cô, quý phụ huynh và hơn 145 em học sinh đồng đến tham dự.

Lúc sinh thời, Bác Hồ rất quan tâm đến vấn đề giáo dục, Người luôn tin tưởng và mong muốn các thế hệ học sinh không ngừng cố gắng học tập và rèn luyện tốt để mai sau trở thành những người có ích cho Tổ quốc.

Trong bức thư gửi học sinh nhân ngày khai trường năm 1945, Người viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”.

Ghi nhớ lời Bác dạy và tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đại đức Thích Thiện Đăng - trụ trì đạo tràng Thiên Phước, đã ấp ủ và kết nối những tấm lòng từ bi, hảo tâm trong xã hội để triển khai thực hiện chương trình “Mang ước mơ đến trường” nhằm giúp các em học sinh vùng biên giới được vui bước đến trường như bao bạn đồng trang lứa. 

Tại chương trình “Mang ước mơ đến trường”, mỗi phần quà các em được nhận đều có kèm theo thông điệp để khuyến khích, động viên, tiếp thêm nghị lực cho các em đến trường hoàn thành chương trình học tập. Đó cũng chính là lời nhắn nhủ của Đại đức Thích Thiện Đăng mong muốn các em hãy cố gắng nỗ lực cùng nhau học tập thật tốt, thật chăm ngoan, biết vâng lời ông bà, cha mẹ và thầy cô để xứng đáng con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Chương trình “ mang ước mơ tới trường ” đã trao tặng 145 bộ sách giáo khoa, vở, cặp, học bổng, đồng thời bảo trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó để tiếp bước đến trường từ lớp 2 đến hết lớp 12. Song song đó, thực hiện mô hình “Nơi gửi những ước mơ” nhằm thực hiện những ước mơ hoài bảo của các em nhỏ. Với tổng kinh phí là 89 triệu đồng.

Tin, ảnh: Phật giáo Đức Huệ

Download Android Download iOS
TP.HCM: Ban Hoằng pháp Trung ương vấn an Đức Pháp chủ GHPGVN

PSO - Nhân mùa an cư kiết hạ PL.2568, sáng ngày 11/7/2024, chư Tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ làm trưởng đoàn đến vấn an, đảnh lễ Đức pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM).

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

Hải Phòng: Chùa Vẽ tiếp tục khai mạc khóa tu mùa hè "Bồ Đề Tâm" lần thứ XVIII Đợt 2 năm 2024

PSO - Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” đợt I năm 2024, chiều qua, 12/7/2024 (nhằm ngày 08/6 năm Giáp Thìn) tại chùa Vẽ (Hòa Linh Cổ tự, số 26/443 phố Đà Nẵng, phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã tiếp tục diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ XVIII (đợt 2 năm 2024), với sự tham dự của 67

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online