Long An: Khởi công xây dựng cầu Phước Tùng tại huyện Châu Thành

Nghe đọc bài:

  

PSO - Ngày 18/3/2024 (nhằm mùng 9 tháng 2 năm Giáp Thìn), theo lời kêu gọi của HT. Thích Minh Thiện, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Long An; HT. Thích Chơn Tịnh, Phó ban Từ thiện Báo Giác Ngộ, Trưởng Ban Từ thiện chùa Thường Quang (quận 8, TP.Hồ Chí Minh) cùng với gia đình Phật tử Phước Tùng - Diệu Thuận đã phát tâm xây dựng cầu nông thôn nối liền giữa 2 xã An Lục Long và Dương Xuân Hội, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Long An. Giúp người dân thông thương và đi lại an toàn.

Về phía Phật giáo có HT. Thích Minh Thiện, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; TT. Thích Đức Hoàng, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Huệ Quang, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành; NS. Thích Nữ Diệu Huệ, Ủy viên Thường trực GHPGVN tỉnh, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành.

 

Về phía lãnh đạo chánh quyền có ông Đỗ Hữu Lâm, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Quốc Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Khải, Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thu Vân, Bí thư xã An Lục Long; ông Đoàn Bảo An, Chủ tịch UBND xã; quý vị lãnh đạo đại diện chính quyền các ấp cùng đồng bào quanh vùng tham dự.

Trước buổi lễ là nghi thức sái tịnh tụng Kinh của Tăng Ni do HT. Thích Minh Thiện chủ lễ và tất cả đại biểu khách quý đều trang nghiêm lắng lòng cầu nguyện cho việc xây dựng sớm hoàn tất tốt đẹp, phục vụ cho đại đa số đồng bào qua lại trên tuyến đường huyết mạch của nông thôn.

HT.Thích Minh Thiện phát biểu

Trong buổi lễ hành chính, HT.Thích Minh Thiện đã tỏ lời cảm thông đến chính quyền địa phương trước chương trình phát triển hướng đến Nông thôn mới của huyện Châu Thành với những tiêu chí trong đó có việc xây dựng cầu giao thông thuận tiện an toàn cho người dân. HT. Thích Minh Thiện cũng kính chuyển lời của HT. Chơn Tịnh và quý Phật tử tài trợ lời thăm hỏi và cảm ơn đến các cấp lãnh đạo chính quyền và người dân đã tạo điều kiện để Đoàn được đóng góp xây dựng cầu nông thôn và Hòa thượng đã nhấn mạnh: “Chúng ta cùng nhau xây dựng tiết kiệm, an toàn và làm sao đảm bảo địa phương sử dụng lâu dài, đó là mong muốn của các nhà tài trợ.”

Tiếp đó, ông Đoàn Bảo An đã phát biểu cảm ơn đến HT. Thích Minh Thiện, HT. Thích Chơn Tịnh, cảm ơn đến gia đình Phật tử Phước Tùng Diệu Thuận đã trãi lòng Từ bi đến khắp mọi nơi và nối dài 2 bờ vui đó là chiếc cầu Phước Tùng sẽ được tiến hành xây dựng đúng tiến độ theo tinh thần “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng dụng”, giúp bà con thuận lợi vươn lên trong cuộc sống.

Nghi thức động thổ khởi công với những tràng pháo tay tràn đầy niềm xúc động tri ân của người dân địa phương tham dự . Sau khi buổi Lễ khởi công xây dựng cầu Phước Tùng, HT. Thích Minh Thiện được các vị lãnh đạo huyện hướng dẫn đến Nhà tưởng niệm Giáo sư Trần Văn Giàu, thắp hương tưởng niệm Giáo sư - Một nhà Khoa học, một nhà Nghiên cứu lịch sử, Triết học, một nhà Cách mạng lão thành là người con lỗi lạc tài ba của huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

 

Cầu với thiết kế bê tông, cốt thép, có chiều dài gần 20 mét, mặt cầu rộng 3,5 mét. Tổng kinh phí của công trình khoảng 200 triệu đồng. Trong đó gia đình Phật tử Phước Tùng - Diệu Thuận (TP.Hồ Chí Minh) ủng hộ 150 triệu đồng, phần còn lại UBND xã vận động Nhân dân trên địa bàn xã góp thêm.

 

Được biết, chiều cùng ngày 18/03/2024, tại ấp Chợ Ông Bái, gần chùa An Châu cũng diễn ra Lễ khởi công xây dựng cầu liên ấp Chợ Ông Bái và An Tập thuộc xã An Lục Long do ông Đỗ Hữu Lâm đại diện cho nhà tài trợ để giúp người dân địa phương đi lại dễ dàng, các cháu học sinh đến trường an toàn, người người an cư lạc nghiệp. 

Có thể nói đây là ngày vui của người dân xã An Lục Long khi Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân Tộc, khi chính quyền luôn quan tâm chăm lo cho dân, khi người dân có được 2 cây cầu giao thông nông thôn Phước Tùng và Liên ấp theo tiêu chí nông thôn mới.

 

phatgiaolongan.org

Download Android Download iOS
Tọa đàm: Ni giới Phật giáo Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức”

PSO - Nhằm tôn vinh đạo nghiệp và tinh thần phụng sự của chư Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam trên hai giềng mối đạo pháp và dân tộc, chiều ngày 13/4/2024 (nhằm ngày 5/ 3/Giáp Thìn), Tọa đàm khoa học với chủ đề: Ni giới Phật giáo thành phố Cần Thơ “Ni lưu Giới đức, Tâm đức, Tuệ đức” đã diễn ra tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP. Cần Thơ)

Hội từ thiện Tường Nguyên chăm lo đồng bào dân tộc Khmer dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Nhiều năm qua, nhờ sự quan tâm, chăm lo, đầu tư, hỗ trợ của Ðảng, Nhà nước và các đơn vị mạnh thường quân, nhất là các công tác an sinh xã hội của Giáo hội các cấp, đời sống đồng bào Khmer không ngừng được nâng lên, các giá trị truyền thống tốt đẹp được bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online