Long An: Động thổ xây dựng cầu Thiên Châu 3 và cầu Trường Lộc, huyện Thủ Thừa

PSO - Sáng ngày 10 tháng 3 năm 2023 (nhằm ngày 19/02 năm Quý Mão), tại ấp 5 xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, UBND xã Tân Thành phối hợp quý Mạnh thường quân tổ chức lễ động thổ xây dựng cầu Thiên Châu 3 và cầu Trường Lộc 15.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TW, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An; TT. Thích Quảng Tâm – UV HĐTS, Phó ban Từ thiện Xã hội TW, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An; TT. Thích Đức Hoàng – Phó BTS GHPGVN tỉnh Long An; ĐĐ. Thích An Nhựt – Trưởng BTS GHPGVN huyện Thủ Thừa.

Chư Tôn đức tham dự và chứng minh buổi lễ

Về phía nhà tài trợ có: Phật tử Tâm Tín – Nguyễn Văn Hướng, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến – Trưởng nhóm Thiện nguyện Hoa sen TP. Tân An.

Về phía lãnh đạo chính quyền có: ông Phạm Chí Hảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Thành; ông Nguyễn Lịnh – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Thành; ông Lê Văn Hồng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tân Thành.

Thay mặt nhà tài trợ, Phật tử Tâm Tín có lời phát biểu tại buổi lễ. Đầu tiên, ông tri ân HT. Thích Minh Thiện, HT. Thích Chơn Tịnh, Nhóm Phật tử Hoa Sen và các cấp lãnh đạo chính quyền đã đồng hành cùng ông trong công tác thiện nguyện này. Ông gửi những lời chúc tốt đẹp đến chư tôn đức, quý mạnh thường quân, các cấp lãnh đạo chính quyền và toàn thể bà con nơi đây.

Đại diện BTS GHPGVN tỉnh Long An, HT. Thích Minh Thiện có lời phát biểu. Hòa thượng nói về nhân duyên cây cầu có tên là Thiên Châu 3. Đây là 3 trong số hàng trăm cây cầu mà Hòa thượng đã vận động. Ngoài ý nghĩa kỷ niệm, Thiên Châu còn là lời chúc phúc, như viên ngọc của trời với mong muốn bà con đạt được những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hòa thượng tán thán công đức nhóm thiện nguyện Hoa Sen trong các công tác thiện nguyện trong thời gian qua. Cầu Trường Lộc 3 do HT. Thích Chơn Tịnh kết nối Gia đình Phật tử Trường Lộc phát tâm ủng hộ. Hòa thượng nhắc về bốn phước căn bản người Phật tử nên làm đó là: xây cầu, trồng cây gây rừng, đào giếng nước sạch, lập hố xí công cộng.  Cuối lời, Hòa thượng gửi lời chúc sức khỏe, thành tựu các công đức lành đến quý Mạnh thường quân, các cấp lãnh đạo chính quyền và toàn thể bà con.

HT. Thích Minh Thiện – UV HĐTS, Phó ban Hoằng pháp TW, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An

Bà Nguyễn Thị Hoàng Yến tri ân HT. Thích Minh Thiện, Phật tử Tâm Tín đã tạo duyên lành đến nhóm Thiện nguyện Hoa Sen có cơ hội được phụng sự. Bà không quên tri ân các cấp lãnh đạo và bà con nhân dân đã đón nhận tấm lòng của toàn thể. Bà mong muốn bà con nhân dân cùng quan tâm, giúp đỡ, bảo vệ để cây cầu sớm được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Minh Thiện cùng nhóm thiện nguyện Hoa Sen, quý Mạnh Thường quân đã trao tặng số tiền 350.000.000 đồng (Ba trăm năm mươi triệu đồng) ủng hộ kinh phí xây dựng cầu Thiên Châu 3.

Buổi lễ kết thúc sau lời phát biểu cảm tạ của ông Phạm Chí Hảo. Sau lễ hành chính, chư Tôn đức thực hiện động thổ theo nghi thức truyền thống của Phật giáo.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

phatgiaolongan.org

Download Android Download iOS
Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online