Long An: Phật giáo huyện Đức Hòa, Tân Thạnh, Cần Giuộc, Vĩnh Hưng trao tặng quà tại Côn Đảo

Nghe đọc bài:


PSO - Ngày 4/4/2024 (nhằm ngày 26 tháng 02 năm Giáp Thìn), phái đoàn BTS GHPGVN huyện Đức Hòa, huyện Tân Thạnh, huyện Cần Giuộc và huyện Vĩnh Hưng phối hợp lãnh đạo chính quyền huyện Côn Đảo trao tặng 200 phần quà đến cô bác gia đình chính sách, hộ gia đình có công tại huyện nhà nhằm tri ân các gia đình có người hy sinh trong thời kháng chiến.

Trong buổi lễ có sự chứng minh, tham dự của TT. Thích Lệ Tấn, Uỷ viên Thường trực BTS kiêm Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Long An, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Thạnh; ĐĐ. Thích Lệ Duyên, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Đức Hòa; TT. Thích Tắc Nguyên, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cần Giuộc; ĐĐ. Thích An Khang, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Hưng; chư Tôn đức BTS GHPGVN huyện Đức Hòa; chư Tôn đức trụ trì các tự viện, quý Phật tử Ban Phụng sự chùa Pháp Minh, chùa Tân Phước và quý mạnh thường quân.

Về phía chính quyền có ông Dương Văn Phải, Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Côn Đảo, cùng 200 cô bác về tham dự.

Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Lệ Duyên thay mặt phái đoàn gửi lời tri ân đến quý lãnh đạo chính quyền huyện, địa phương sở tại đã tạo thuận duyên để phái đoàn được gửi đến cô bác gia đình có công những món quà ý nghĩa tinh thần tạo động lực trong cuộc sống tại vùng biển đảo xa xôi. Đồng thời Đại đức cũng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự các huyện, quý Phật tử, mạnh thường quân đã quan tâm đồng hành trong chuyến viếng thăm, tặng quà bà con huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đại đức mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phát tâm, hỗ trợ của quý mạnh thường quân, quý Phật tử trong công tác an sinh xã hội cùng với Phật giáo huyện nhà.

Dịp này, phái đoàn đã trao tặng 200 phần quà gồm: 1 thùng mì, bao thư 200 nghìn đồng với tổng giá trị là 70 triệu đồng.


Được biết trong chuyến công tác thiện nguyện này, phái đoàn đã hướng dẫn quý Phật tử đến thăm các trại giam (nhà tù) cực kỳ khắc nghiệt thời chiến tranh của huyện côn đảo như trại giam: Phú Tường, Phú Tân, Phú Hạnh, Phú Bình, Phú Trung…

Theo chương trình, sáng ngày 5/4/2024 phái đoàn sẽ hướng về khu tưởng niệm: Hàng Keo, Hàng Dương nhằm dâng hương, tràng hoa, lễ phẩm tưởng niệm tri ân chư anh hùng chiến sĩ trận vong, đồng bào tử nạn. Nhất là hướng về nữ anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu đã hy sinh bất khuất trong chiến tranh Việt - Pháp ngày 23/01/1952 tại Nhà tù Côn Đảo.

Đặc biệt, trong chuyến đi, phái đoàn đã viếng thăm chùa Vân Sơn - ngôi chùa duy nhất tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và vấn an sức khỏe Thượng tọa Thích Trung Sơn - Trụ trì chùa Vân Sơn. Được biết, chùa Vân Sơn (chùa Núi Một) là công trình văn hóa nằm trong quần thể khu di tích lịch sử, danh thắng của huyện Côn Đảo, đã được tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu công nhận di tích lịch sử văn hóa và danh thắng cấp tỉnh theo quyết định số 4025/QĐ-UBND ngày 04/12/2009. Ngôi chùa trải qua nhiều lần trùng tu bởi các vị danh tăng, trong đó có Cố Hòa thượng thượng Tâm hạ Giác (chùa Vĩnh Nghiêm).

phatgiaolongan.org

Download Android Download iOS
Long An: Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

Đắk Nông: Ban Trị sự PG huyện Đắk Song tặng nhà Đại đoàn kết tại xã Trường Xuân

PSO - Ngày 28/05/2024 (nhằm ngày 21/4 năm Giáp Thìn), Ban Trị sự Phật giáo huyện Đắk Song phối hợp với UBMTTQVN huyện tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho ông Đào Xuân Hoàn tại thôn 1, xã Trường xuân, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Cà Mau: Những hoạt động thiết thực kính mừng Phật Đản Phật lịch 2568 của chùa Vạn Phước (huyện Phú Tân)

Trong hai ngày 22 và 23/05/2024 (15 và 16 tháng 4 Giáp Thìn) SC.Thích Nữ Diệu Minh, Phó Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Tân, trụ trì chùa Vạn Phước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kinh mừng Khánh Đản lần thứ 2648 của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online