Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm trở lại với khóa tu "Tuổi trẻ hướng Phật"

Nghe đọc bài:

 

PSO - Ngày 7/4/2024 (nhằm 29/2 năm Giáp Thìn), tại Tịnh Thất Hoa Nghiêm (xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) Thượng tọa trụ trì Thích Giác Tôn hiệp cùng chư Tôn đức Ban Tổ chức, Ban Giáo thọ, CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh đã tổ chức khóa tu trẻ hướng Phật lần thứ 14 cho hơn 50 khóa sinh tham gia tu học.

Thời chia sẻ pháp thoại

Ngoài thực tập các thời khóa tu tập nơi chốn thiền môn như: Tụng Kinh, lễ Phật, thiền hành, ngồi thiền,… thì lớp Giáo lý Phật pháp căn bản là tâm huyết được Ban Tổ chức duy trì xuyên suốt 14 kỳ đã qua. 

 

Đến với Khóa tu kỳ này, Đại đức Thích Tánh Nguyện đã chia sẻ với thính chúng thời Pháp thoại với đề tài: “Nhìn lại”, qua thời chia sẻ pháp Đại đức nhắn gửi đến đại chúng cần thực tập sự nhìn lại mỗi ngày để sửa đổi, tu tập hướng đến sự bình an trong cuộc sống theo tinh thần của bài kệ kinh Pháp cú: “Chớ làm các điều ác, gắng làm các việc lành, giữ tâm ý trong sạch. Ấy lời chư Phật dạy.”

Đại đức Thích Tánh Nguyện chia sẻ pháp thoại chủ đề “Nhìn lại”

Bên cạnh việc truyền tải Giáo lý Phật đà đến các Phật tử trẻ, thời sinh hoạt kỹ năng mền tăng thêm phần sinh động cho khóa tu với sự hướng dẫn của Đại đức Thích Chơn Khánh. Buổi chia sẻ kinh nghiệm dẫn chương trình Phật giáo của Thầy góp thêm phần tư lương, giúp các Phật tử trẻ thích nghi nhanh với sự phát triển của xã hội hiện nay. Bởi lẽ giao tiếp là một kỹ năng cần có trong mọi lĩnh vực.

Đại đức Thích Chơn Khánh chia sẻ kinh nghiệm dẫn chương trình Phật giáo

Các khóa sinh có một ngày trọn vẹn cùng tu học và làm việc tập thể với nhau theo sự hướng dẫn của các thầy giáo thọ. Điều này sẽ giúp chúng ta tái tạo những  nguồn năng lượng tích cực mang lại điểm tựa bình an, hạnh phúc cho các khóa sinh, gia đình và cộng đồng xã hội.

 

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận được:

Tin: Giác Minh Vĩnh

Download Android Download iOS
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chúc mừng Phật đản chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2568, chiều ngày 19-5-2024, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến Thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM) thăm, chúc mừng Phật đản đến chư Tôn đức Trung ương GHPGVN và có lời phát biểu chúc mừng Đại lễ Phật đản đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Long An: Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Khánh thành giai đoạn 2 Khu di tích lịch sử quốc gia đồn Long Khốt

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 19/5/2024, tại ấp Trung Môn, xã Thái Bình Trung, huyện Vĩnh Hưng, (tỉnh Long An), UBND tỉnh Long An đã tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ và khánh thành giai đoạn 2 Đền thờ liệt sĩ, Khu di tích lịch sử quốc gia khu vực đồn Long Khốt.

TP.HCM: Tổ đình Vĩnh Nghiêm trao 500 phần quà cho người dân khó khăn nhân dịp Phật đản PL.2568

Chiều ngày 15/5/2024 nhằm (12/4 năm Giáp Thìn) chư Tăng, Phật tử Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP. HCM) kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing của bà Mai Thị Hạnh - phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng 500 phần quà cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn quận 3.

Tiền Giang: Hội trại Trí Đức lần 2 tại trường mầm non Tịnh Nghiêm

PSO - Trong hai ngày 16 - 17/5/2024 (nhằm ngày 9 - 10/4 năm Giáp Thìn), trong không khí cả nước đón mừng mùa Phật đản, Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nghiêm tổ chức hội trại Trí Đức lần 2 cho các bé đang theo học trường mầm non Tịnh Nghiêm (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, Tp.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

Điện thoại: 0982760624 (TT. Thích Minh Nhẫn)

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online