Long An: Tịnh thất Hoa Nghiêm tổ chức khóa tu tuổi trẻ hướng Phật lần 10 và tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại địa phương

Nghe đọc bài:

PSO - Nhằm giúp các bạn trẻ có không gian sinh hoạt lành mạnh và hiểu rõ hơn về giáo lý Phật đà, tịnh thất Hoa Nghiêm đã định kỳ hằng tháng tổ chức khóa tu tuổi trẻ lồng ghép với lớp giáo lý Phật pháp căn bản theo giáo trình Phật học phổ thông. Ngày 24/9/2023, TT. Thích Giác Tôn – Trụ trì tịnh thất Hoa Nghiêm (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) phối hợp cùng CLB Thiện Tâm Chánh Hạnh tổ chức khóa tu tuổi trẻ hướng Phật lần 10 và tặng 400 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Thời khóa lễ Phật, kinh hành tại khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật lần 10

Với hơn 70 bạn tu sinh tham gia khóa tu tuổi trẻ hướng Phật lần 10, chủ đề “Thiểu dục Tri túc”. Ban Tổ chức mong muốn xây dựng một góc nhìn trực quan hơn về hạnh ít muốn biết đủ của người con Phật, giúp các bạn hiểu được tác hại và lợi ích của lòng tham muốn quá độ, đồng thời chiêm nghiệm tự thân, đưa giáo lý ứng dụng vào cuộc sống thực tiễn.

 

Trong thời pháp thoại theo đề tài được ĐĐ. Giác Minh Vĩnh chia sẻ, các bạn tu sinh được tự do trình bày quan điểm các nhân theo hoàn cảnh sống và độ tuổi của mình, trao đổi trực tiếp những thắc mắc với đại đức giảng sư góp phần tạo nên không khí sôi nổi của buổi học pháp.

Đại đức Giác Minh Vĩnh chia sẻ Phật pháp căn bản
Các tu sinh trao đổi thắc mắc nội dung bài học

Ngoài ra, tại không gian khóa tu, các tu sinh được thực tập lễ Phật, thiền hành, thiền ca, dùng cơm chánh niệm và có một đêm thiền trà ấm áp do quý Đại đức Giáo thọ trực tiếp hướng dẫn giúp hội chúng có những phút bình an, nạp lại năng lượng sau chuỗi ngày học tập, làm việc căng thẳng.  

Dùng cơm chánh niệm

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức đã thực hiện chương trình “Vầng Trăng yêu yhương 2023” giao lưu và tặng 400 phần quà cho các em thiếu nhi tại địa phương.

Ban Tổ chức tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Hội chúng đồng diễn bài "Trái Tim Người Thầy" mừng khánh tuế quý Thầy giáo thọ
Đại đức Thích Tánh Nguyện xướng lễ
sinh hoạt thiền ca

Tin, ảnh: Giác Minh Vĩnh, Minh Tân

Download Android Download iOS
Đồng Nai: Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử TƯ triển khai công tác tổ chức Hội trại Tuổi trẻ & Phật giáo lần thứ 14 - Nối vòng tay lớn năm 2024

PSO - Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2024 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử Trung ương (Phân ban TTN Phật tử TƯ) và Phân ban Hoằng pháp Thanh Thiếu niên Trung ương (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương), sáng ngày 14/6/2024 (nhằm ngày 09/5/Giáp Thìn), Phân ban TTN Phật tử TƯ đã tổ chức phiên họp cùng vớ

TP.HCM: Tưởng niệm lần thứ 26 cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh, Viện chủ Tổ đình Giác Lâm

Sáng ngày 16/6/2019 (nhằm mùng 11/5 năm Giáp Thìn), tại Tổ đình Giác Lâm, quận Tân Bình môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm lần thứ 26 của cố Hòa thượng Thích Huệ Sanh - nguyên Phó ban Trị sự GHPGVN thành phố Hồ Chí Minh, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Tân Bình, Viện chủ tổ đình Giác Lâm.

Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên khởi công xây cầu nông thôn tại tỉnh Long An và Sóc Trăng

PSO - Ngày 15 -16/6/2024, Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM, Chủ tịch Hội Từ thiện Tường Nguyên (Quận 4, TP.HCM) cùng các nhà hảo tâm kết hợp với lãnh đạo chánh quyền và nhân dân địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu Tường Nguyên 514 - 515 và 516 - 517 tại tỉnh Long An và Sóc Trăng.

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online