Nghệ An: 500 khoá sinh tham dự khoá tu mùa hè lần I năm 2024 tại chùa Chí Linh

Nghe đọc bài:

PSO - Ngày mùng 3/6/2024 (tức 27/04 âm lịch), tại chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã long trọng tổ chức khai giảng khoá tu mùa hè lần I năm 2024 cho 500 bạn khóa sinh và tình nguyện viên tham gia.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban Tổ chức đã bày tỏ sự vui mừng khi nhìn thấy các bạn tham gia khóa tu lần này. Nhìn thấy các em học sinh háo hức về chùa để tham dự khóa tu, quý thầy rất lấy làm mừng bởi chính bản thân các em đã biết cách sử dụng thời gian rảnh của mình một cách thông minh, hợp lý. Thay vì ở nhà vùi đầu vào tivi, chơi game,… các em biết đến chùa lễ Phật, tụng kinh, học đạo lí, sớm chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết trước khi bước vào đời.

Lại thêm, bố mẹ các em cũng là người biết nhìn xa. Họ đã thấy một điều quan trọng mà các em ai cũng cần có trong lòng, đó là đạo đức. Bố mẹ có thể cho các em những thứ như: kiến thức, văn hoá, ăn ngon, mặc đẹp,…nhưng còn thứ khác cao quý hơn, vì thương các em, muốn các em trở nên tốt hơn nên bố mẹ đã quyết định gửi các em vào chùa tu học. Lớn lên làm người, nếu các em thiếu đạo đức thì tất cả những công lao của bố mẹ coi như đổ bể. Đó là lí do là bố mẹ các em đã luôn tin tưởng những giá trị thật mang lại cho các em khi tham gia khóa tu học tại đây nên lúc nào cùng đồng hành nhiệt thành với nhà chùa trong tất cả các hoạt động!

Được biết năm nay chùa Chí Linh sẽ mở 2 khóa tu, gồm:

- Khoá 1: Dành cho các bạn từ 8 - 11 tuổi, từ ngày mùng 03 - 08/6/2024 (tức 27/4 - 03/5 Giáp Thìn).

 

- Khoá 2: Dành cho các bạn từ 12-16 tuổi, từ ngày 10 - 15/6/2024 (tức mùng 05 - 10/5 Giáp Thìn).

 

Phật giáo Yên Thành

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online