Nghệ An: Bế mạc khoá tu mùa Hè lần 1 tại chùa Chí Linh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày mùng 08/6/2024 (tức mùng 03/5 năm Giáp Thìn), khoá tu mùa Hè lần 1 dành cho lứa tuổi từ 8 đến 11 tại chùa Chí Linh (Yên Thành) đã diễn ra lễ bế mạc tràn đầy sự hoan hỷ yêu thương.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban Tổ chức đã thay mặt quý Tôn đức cảm ơn các phụ huynh có con em tham dự khoá tu lần này, cũng như tất cả tình nguyện viên ở các ban đã nhiệt tâm hoàn thành xuất sắc tâm nguyện phụng sự để có thành công cho khoá tu. Đại đức chia sẻ: trong thời gian qua, trước cơn giông tố của truyền thông không chính thống đã định hướng và dắt mũi nhiều người thiếu chánh kiến, gây hoang mang trong nhận thức của người dân về Đạo Phật thì những khoá tu dành cho con trẻ như thế này phần nào cho họ thấy được rằng: Phật giáo đã đóng góp rất hữu hiệu cho đạo đức tâm linh và các giá trị an lạc, hoà bình, hữu nghị, hợp tác trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, nên bỏ quên những giá trị này tức chúng ta sẽ có lỗi với tiền nhân. Và chính Phụ huynh, các em học sinh hôm nay đã làm Sáng Đạo Trong Đời thông qua quá trình trải nghiệm ở Chùa Chí Linh suốt 1 tuần qua!

Cũng trong buổi lễ, các em đạt thành tích đã nhận được phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực của mình. Cuối cùng là nghi thức rửa chân rửa tay cho bố mẹ đã tỏ lòng thành kính tri ân!

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phật giáo Yên Thành

Download Android Download iOS
Trung Quốc: Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh

PSO - Đại lễ kỷ niệm 60 năm trùng kiến bảo tháp Xá lợi răng Phật tại tổ đình Linh Quang, thủ đô Bắc Kinh đã long trọng diễn ra vào sáng ngày 20/6/2024 do Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc và Trưởng lão Hòa thượng Thích Thường Tạng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Phương trượng tổ đình Linh Quang (Bắc Kinh) tổ chức.

Mái chùa che chở hồn dân tộc

PSO - Chùa Việt có vị trí quan trọng trong sinh hoạt cộng đồng, dù Phật tử hay người không theo Đạo Phật cũng có thể đến vãn cảnh chùa, nghe giảng kinh hay tham gia các nghi lễ Phật giáo. Mái chùa vốn là nơi chu cấp cho cô nhi, giúp người nghèo khó, chữa bệnh cứu người, là nơi cho người hiếm muộn cầu tự, nơi nương náu khi ai đó gặp hoạn nạn…

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online