Nghệ An: Bế mạc khoá tu mùa Hè lần 2 năm 2024 tại chùa Chí Linh

Nghe đọc bài:

 

PSO - Sáng ngày 15/6/2024 (tức mùng 10/5 âm lịch), tại chùa Chí Linh - Yên Thành đã diễn ra lễ bế mạc khóa tu mùa Hè lần 2 năm 2024 trong không gian tràn ngập cảm xúc của các khóa sinh và phụ huynh tham dự.

Mở đầu, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban Tổ chức Khoá tu đã có lời tri ân đến quý Tôn đức đã vì thương mà hết lòng cùng Ban Tổ chức xây dựng một kịch bản chương trình tốt nhất cho các con được trải nghiệm, mang nhiều giá trị tích cực nhân văn đến khóa sinh. Đồng thời Đại đức cũng gửi gắm đến các phụ huynh, mong rằng các phụ huynh đừng cho rằng đưa con về Chùa là tất cả, mà chính gia đình mới là yếu tố quyết định hình thành nhân cách của con em, và Chùa là yếu tố đủ để tạo thành con người hoàn thiện hơn. Các em được chăm sóc, được rèn luyện, được cẩn thận giáo dục, thì các thế hệ đi trước mới thật sự an tâm.

Tiếp theo là các phần quà gửi đến các em tham gia khóa tu để làm kỷ niệm, và chương trình “Rửa chân Báo hiếu đến phụ huynh”. Khóa tu đã kết thúc trong sự thành công tốt đẹp. Xin chân thành tri ân các nhân duyên!

Phật giáo Yên Thành

Download Android Download iOS
GHPGVN chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

PSO - Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, ngày 21-7 đã có thư chia buồn về tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Sau đây là toàn văn nội dung thư chia buồn của GHPGVN:

TP.HCM: Tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch cố Hòa thượng Giác Nhiên và Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang – Tịnh xá Trung Tâm

Sáng 24/7/2023 (19/6/Giáp Thìn), nơi Pháp viện Minh Đăng Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM), Hệ phái Khất sĩ đã trang nghiêm cử hành lễ tưởng niệm 9 năm ngày viên tịch Cố Đại lão Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên, đồng thời công bố Quyết định Bổ nhiệm Trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang và Tịnh xá Trung Tâm.

Phú Thọ: Tăng Ni Phật giáo tỉnh viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp 27/7/2024

Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).) là ngày lễ kỷ niệm được tổ chức hàng năm nhằm tưởng niệm về những công lao to lớn của các thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận và thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhằm tuyên truyền,

QUAN TÂM & HỖ TRỢ

Phật Sự Online với chủ trương “Nhanh chóng – Kịp thời – chính xác và Nhân văn” đăng tải các hoạt động Phật sự của các cấp Giáo hội và các tự viện trong cả nước cùng các chương trình tu học, thuyết giảng của chư Tôn đức Tăng, Ni giảng sư được truyền hình trực tiếp (Live Streaming) trên mạng xã hội: Facebook, Youtube, Phật Sự Online về các sự kiện Phật sự và trên 15 chương trình khác với mục đích “ Đẩy mạnh truyền thông Phật giáo như một kênh Hoằng pháp …”


Phật Sự Online có trên 60 nhân sự là phóng viên, Ban Biên tập và các bộ phận khác, vì vậy rất cần sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và quý vị yêu mến Đạo Phật để có được kinh phí đảm bảo sự hoạt động bền vững và lâu dài.

Background Donate

Chủ tài khoản: KENH PHAT SU ONLINE

Số tài khoản: 070104929298

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Kiên Giang

QRCOde Quan tầm và hỗ trợ phật sự online